Các linh kiện máy photocopy cần được thay thế định kỳ

Các linh kiện máy photocopy cần phải được kiểm tra và thay thế định kỳ để máy photocopy có thể vận hành một cách êm ái và trơn tru cho bản in sắc nét và có chất lượng cao.

Thông thường khi hoạt động các linh kiện của máy photo sẽ có sự ma sát với nhau làm cho chúng bị hao mòn. Từ đó làm cho máy bị hỏng hóc ảnh hưởng đến công việc của người dùng.

Do đó để hạn chế các các trục trặc trên máy photocopy thì người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra và thay thế các linh kiện của máy. Dưới đây là các bộ phận mà bạn cần thay thế, bảo dưỡng thường xuyên.

>>>Bài viết liên quan:

Các linh kiện máy photocopy cần thay thế định kỳ

Trống máy photocopy

Cụm trống
Cụm trống

Trống hay còn gọi là Drum là bộ phận rất quan trọng trên máy photocopy, nó thực hiện chức năng chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy. Khi bộ phận trống bị trầy xước nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Ngoài ra sau một thời gian hoạt động thì lớp phủ từ và lớp quang dẫn hữu cơ trên bề mặt trống cũng bị hao mòn. Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và thay thế trống máy photocopy định kỳ để máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tuổi thọ của cụm trống sẽ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và bảo dưỡng của bạn, để trống sử dụng bền hơn thì bạn cần thường xuyên vệ sinh cụm trống đúng cách và khi dùng nên hạn chế để các vật lạ rơi vào trong máy. 

Lưu ý: Bạn nên thay thế trống định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất và việc thay thế nên được thực hiện bởi người có chuyên môn. Bởi vì bộ phận trống thường được đặt rất sâu trong máy photocopy và chúng cần được bảo quản trong môi trường tối,nếu bạn tự ý can thiệp sẽ dễ làm hỏng trống.

Hộp mực

Hộp mực máy photocopy
Hộp mực máy photocopy

Để kéo dài tuổi thọ của máy photocopy, các nhà sản xuất thường yêu cầu người dùng thay thế cả cụm mực bao gồm chíp mực, ống mực, mực in,….Nhưng với người dùng Việt mọi người thường lựa chọn chỉ nạp mực khi máy hết mực để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên việc làm này sẽ dễ làm hỏng cụm mực gây hiện tượng rò rỉ mực, gây hỏng hóc ở các bộ phận khác. Lời khuyên mà Photocopy Đức Lan dành cho bạn là nếu bạn thường nạp mực in thì mỗi năm bạn cần phải thay cụm mực ít nhất 1 lần để máy hoạt động tốt nhất.

Lưu ý: Nhà sản xuất sẽ không bảo hành nếu bạn không sử dụng mực in chính hãng, do đó để bảo vệ quyền lợi của mình và giúp máy hoạt động tốt hơn thì trong thời gian bảo hành bạn cần phải sử dụng mực in chính hãng.

Ngoài ra chất lượng mực in còn ảnh hưởng đến độ đồng đều, sắc nét và thời gian sử dụng của bản in nên khi thay thế mực in bạn nên chọn những loại mực in có chất lượng tốt.

Bột từ

Bột từ
Bột từ

Bột từ máy photocopy là những hạt sắt siêu nhỏ mang từ tính giúp vận chuyển hạt mực đến trống. Sau khi cụm trống đã hút hạt mực thì bột từ sẽ được đẩy trở về hộp từ, do đó trong thời gian sử dụng thì bột từ rất ít bị hao hụt tuy nhiên từ tính của bột từ sẽ bị giảm, số lượng hạt mực mà mỗi hạt từ sẽ giảm gây ra hiện tượng rơi vãi mực, bản in mờ, không đều.

Thời gian thay thế hộp từ khá lâu, nếu bạn sử dụng thông thường thì từ 1-2 năm mới cần thay hộp từ. Nhưng nếu bạn sử dụng máy photocopy nhiều thì khoảng 6 tháng bạn phải thay hộp từ.

>>>Tham khảo:

Lô sấy và lô ép

Lô sấy và lô ép
Lô sấy và lô ép

Lô sấy và lô ép hay được gọi chung là cụm sấy đây là bộ phận cực kỳ quan trọng với máy photocopy. Lô sấy có vai trò làm cho mực in bị nóng chảy và lô ép sẽ thực hiện việc ép dính mực vào giấy.

Lô sấy và lô ép rất ít khi phải thay thế bởi chúng có thể hoạt động tốt kể cả khi bị trầy xước, bạn chỉ cần thay thế khi chúng bị ăn mòn hoặc cong vênh thôi. Khi bạn thấy bản in bị bỏng chữ hoặc bị sống chữ thì bạn nên kiểm tra lại và tiến hành thay thế lô sấy và lô ép.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy photocopy

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy photocopy
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy photocopy

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra và thay thế các linh kiện của máy photocopy bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để máy photocopy có thể sử dụng lâu bền nhất:

  • Thường xuyên vệ sinh, hút bụi bên ngoài và bên trong của máy photocopy.
  • Thực hiện bảo quản máy photocopy đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Không tự ý thay thế các linh kiện bên trong máy nếu bạn không hiểu rõ về máy photocopy và không có chuyên môn.
  • Nên sử dụng mực in, giấy in, các linh kiện, vật tư chính hãng để kéo dài tuổi thọ của máy photocopy và cho bản in sắc nét hơn.

Trên đây Photocopy Đức Lan đã giới thiệu với các bạn những linh kiện máy photocopy cần kiểm tra và thay thế định kỳ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng máy photocopy hiệu quả hơn. Nếu các bạn còn thắc mắc gì thì hãy để lại comment hoặc liên hệ với Photocopy Đức Lan để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *