Cách khắc phục máy photocopy báo hết mực ảo đơn giản nhất

Tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo gây ra cho bạn không ít rắc rối, làm đứt mạch công việc khiến bạn cảm thấy khó chịu. Không biết phải làm sao để giải quyết nhanh chóng khi máy photocopy báo hết mực ảo? Nhưng lại rất ngại gọi thợ kỹ thuật vì rất mất thời gian, bạn đừng lo lắng nhé vì cách khắc phục điều này rất đơn giản. 

Bài viết này Đức Lan chuyên cho thuê máy photocopy chính hãng sẽ chia sẻ với các bạn cách làm đơn giản ngay tại nhà nhưng lại rất hiệu quả khi gặp tình trạng máy photo báo hết mực ảo.

Hiểu được vấn đề và tự khắc phục tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo giúp bạn tiết kiệm được chi phí gọi thợ sửa, tiết kiệm thời gian chờ đợi vì có thể tự giải quyết ngay.

 

Máy photocopy báo hết mực ảo

>>> Bài viết bạn nên tham khảo: 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo?

Hết mực ảo biểu hiện của tình trạng này là máy thường xuyên báo lỗi, đây là trường hợp thường gặp trên các dòng máy photo nguyên nhân là do máy không nhận được mực là do bộ phận xử lý mực in có vấn đề:

 • Trống (Drum) là linh kiện liên kết chặt chẽ với ống mực. Vì vậy khi cụm trống bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng ống mực sẽ không quay được làm máy photo của bạn không thể nhận được mực.
 • Việc truyền mực, nhận mực của máy photocopy tất cả đều thông qua giá đỡ cấp mực, vì vậy khi bộ phận này bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in, khiến máy không nhận mực, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra tình trạng hư hỏng trên các bộ phận khác trên máy.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo
 • Khi sử dụng trong một thời gian dài hoặc quá lâu không sử dụng đến, bánh răng của máy photocopy có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng điều này cũng gây ra tình trạng máy không nhận mực và báo hết mực ảo.
 • Trục từ bị mòn: dẫn đến tình trạng lấy mực và phân bố mực không đều dẫn đến tình trạng tắc mực.
 • Đường dẫn mực bị tắc: Đường dẫn mực bị tắc là do sử dụng mực chất lượng kém nên bị vón cục không thể lưu thông.

Cách khắc phục 

Khi đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trạng máy báo hết mực ảo thì việc khắc phục chúng trở nên thật dễ dàng. Hãy kiểm tra thật kỹ máy photo của bạn đang ở tình trạng nào và xử lý đúng cách nhé. 

 • Thay thế linh kiện của các bộ phận xử lý mực in khi chúng hư hỏng trống (drum), giá đỡ cấp mực, bánh răng, trục từ…, lưu ý khi thay thế nên chọn những linh kiện chính hãng đến từ nhà sản xuất để tránh tình trạng thay linh kiện chất lượng kém, máy bạn không thể hoạt động tiếp tục.
 • Để đảm bảo máy photo không bị tắc mực bạn nên sử dụng loại mực có chất lượng, có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ.
 • Vệ sinh đường dẫn bị tắc mực.
Cách khắc phục máy photocopy báo hết mực ảo

Ngoài ra, để máy photocopy hoạt động tốt bạn nên vệ sinh máy photo định kỳ và bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện khác trong máy để loại bỏ bụi bẩn, thay thế linh kiện khi cần thiết, không tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi không có kinh nghiệm, hoặc không có sự cho phép của những người có chuyên môn, nhà sản xuất.

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn có thể khắc phục tình trạng máy báo lỗi hết mực ảo trên máy photocopy mà Photocopy Đức Lan muốn chia sẻ với bạn. Nếu có thắc mắc, hoặc chưa biết cách sử dụng bảo dưỡng, vệ sinh máy photo đúng cách hãy gọi ngay cho chúng tôi, Photocopy Đức Lan – chuyên cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp tại quận 2 sẵn sàng phục vụ bạn. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

 

Tác giả: Hường Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *