Mẹo sửa lỗi không hiển thị máy in trong devices and printers

Mẹo sửa lỗi không hiển thị máy in trong devices and printers đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Trở thành một người thợ lành nghề chỉ trong chớp mắt. Xem ngay bài viết nhé!

Đôi khi chúng ta cần in ấn tài liệu gấp nhưng lại gặp những lỗi rất khó chịu như không thấy máy in được hiển thị trong mục devices and printers. Hôm nay, Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết nếu gặp phải tình huống này.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy photocopy chất lượng giá tốt, uy tín đáng tin cậy tại Tp Hồ Chí Minh 

Cách 1 – Tự thêm máy in vào devices and printers

Mục devices and printers thường sẽ tự động kết nối với máy in của chúng ta thông qua mạng Lan (mạng nội bộ không dây) để máy tính có thể điều khiển máy in từ xa. Tuy nhiên có một số dòng máy đời cũ chưa được tích hợp kết nối mạng Lan này hoặc có lỗi trong khi tự kết nối. Lúc này chúng ta có thể khắc phục bằng cách tự thêm máy in vào mục devices and printers cho máy tính nhận diện thủ công.

Tự thêm máy in vào devices and printers
Tự thêm máy in vào devices and printers

>>> Bài viết cung cấp thêm kiến thức:

Bước 1: Chuẩn bị Driver tương thích cho máy in

Các máy in hiện nay hầu hết đều được trang bị một đĩa CD chứa các cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Thông thường đĩa này sẽ có Driver bên trong rồi. Nếu máy in của bạn chưa có Driver sẵn thì bạn có thể lên các trang web công nghệ để tải các bản Driver tương ứng với máy in của mình. 

Lời khuyên đưa ra là bạn nên nâng cấp max Driver để cập nhật được các bản vá lỗi mới nhất nhé. Có trường hợp Driver bị lỗi dẫn đến máy in không hiển thị được trong devices and printers.

Bước 2: Cài đặt máy in

Trong máy tính bạn sẽ dễ dàng tìm được thư mục có chứa file bộ cài của máy in đang kết nối với nó. Bạn cần truy cập file này, thấy cửa sổ Port Type hiện ra thì chọn mục USB và chọn Next

Bước 3: Thiết lập địa chỉ IP cho máy in

Thiết lập địa chỉ IP cho máy
Thiết lập địa chỉ IP cho máy

Các bạn cần phải tìm địa chỉ IP hoặc thiết lập địa chỉ IP mới để hai thiết bị kết nối được với nhau. 

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP thì trước hết các bạn cài đặt cấu hình mạng bằng công cụ cấu hình tương ứng. Cụ thể bạn chọn biểu tượng Net Configuration. Bạn thấy hộp thoại Tool hiện ra thì chọn thẻ đầu tiên tên là Ethernet Configuration. Bạn chọn thẻ Search và hộp thoại IP Address hiện ra kèm theo số IP chính thức của máy. Bạn chọn địa chỉ này và nhấn OK.

Còn trong trường hợp bạn muốn thiết lập lại địa chỉ IP thì chọn máy in từ mục danh sách Search vừa nãy rồi chọn Setting. Bạn khai báo lại các thông tin IP address, Subnet MaskGateway cho mạng đang sử dụng tại nhà hoặc văn phòng đó. Cuối cùng nhấn Save.

Bước 4: Thiết lập cổng in

Sau khi đã có địa chỉ IP của máy thì chúng ta lấy địa chỉ này để thiết lập cổng in. Để thiết lập thì các bạn vào phần Start, vào mục Devices and Printers trên máy. Hộp thoại Devices and Printers hiện ra có hai lựa chọn là Add a deviceAdd a Printer bạn chọn Add a Printer. Sau đó bạn chọn lệnh đầu tiên là Add a local printer

Thiết lập cổng in
Thiết lập cổng in

Lúc này bạn có thể thiết lập địa chỉ mới như kiểu cổng rồi nhập địa chỉ IP của máy in vào mục Hostname or IP address. Nhấn Next, chọn Standard\Generic Network Card rồi Next, nhấn Have Disk trong hộp thoại Install. Bạn chọn máy in để thiết lập là máy in bạn đang sử dụng. Nếu bạn không biết chính xác máy in mình cần cài là máy nào thì có thể tra tên và dòng máy trên mạng để cài cho chính xác.

Lưu ý là bạn nên nhấn Browser để chuyển bộ cài máy in vào ổ C. Việc chuyển vào ổ C sẽ giúp quá trình chạy máy in được trơn tru hơn.

Cách 2 – Khôi phục biểu tượng máy in trong Devices and Printers

Nếu bạn đã thực hiện cách 1 và không thành công, tức là truy cập lại vào Devices and Printers vẫn không thấy hiển thị máy in thì bạn có thể chuyển sang cách 2. Việc máy in không xuất hiện có thể là do biểu tượng của máy in bị mất do máy in bị Stop. Như vậy thì chúng ta chỉ cần Start lại là được.

Vào menu Start chọn Run và gõ services.msc
Vào menu Start chọn Run và gõ services.msc

Bạn chọn Start, ấn Run, chọn mục services.msc để run, chọn thiết bị print spooler và xác nhận Start.

Sau khi thực hiện bước này biểu tượng máy in sẽ tự động được khôi phục và xuất hiện trong mục Devices and Printers. Cũng có trường hợp biểu tượng này không xuất hiện lại ngay thì các bạn có thể giải quyết bằng các khởi động lại máy.

Chọn print spooler vầ nhấn Start
Chọn print spooler vầ nhấn Start

Việc khởi động máy nếu vẫn chưa có kết quả thì bạn nên xét đến khả năng máy đã bị Virus. Cách nhanh nhất để khắc phục là bạn gỡ bản Win đang dùng và cài lại. Tất nhiên trước đó bạn nên chuyển các tài liệu quan trọng lên Internet nhé.

Trên đây là các cách để khắc phục tình trạng không tìm thấy máy in trong mục Devices and Printers. Nếu đã thử các cách trên mà không khắc phục được tình trạng này thì hãy liên hệ đến Photocopy Đức Lan để được tư vấn nhé.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu thuê máy photocopy tại tất cả các quận Hồ Chí Minh, đặc biệt thuê máy photocopy quận 2 hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả: Phụng Lê

4 thoughts on “Mẹo sửa lỗi không hiển thị máy in trong devices and printers

 1. Minh Phương says:

  Chào ad cho mình hỏi trường hợp máy không hiển thị máy in trong Devices and Printers là do nguyên nhân nào ạ?

 2. Toàn says:

  chào ad. cho mình hỏi vấn đề này vs.
  hiện tại máy mình đã cài phần mềm FOXIT READER nhưng trong mục DEVICES AND PRONTERS, lại không có máy in này. Nên mỗi khi cần xuất file ra PDF mình ko in được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *