Một số lưu ý khi vận chuyển máy photo bạn cần biết

Máy photocopy là thiết bị điện tử nên rất dễ hư hỏng khi di chuyển, do đó bạn cần lưu ý một số vấn đề để tránh xảy ra sự cố khi vận chuyển máy photocopy.

Khi thay đổi văn phòng hay đơn giản bạn muốn thay đổi vị trí của máy photocopy thì việc cần quan tâm là làm thế nào để vận chuyển máy photocopy đúng cách và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Bài viết dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ chỉ ra một số điểm cần lưu ý khi vận chuyển máy photocopy, mời các bạn tham khảo bài viết!

Máy photocopy là một thiết bị văn phòng quan trọng và có mặt ở hầu hết các văn phòng làm việc. Máy photocopy có kích thước lớn, trọng lượng nặng lại có nhiều bộ phận chi tiết nhỏ có thể tháo rời như trống, khay giấy, bản lề,…có thể hỏng hóc khi di chuyển. Vì thế khi vận chuyển máy photocopy bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị trước khi vận chuyển máy photocopy

Trước khi thực hiện việc vận chuyển máy photocopy, bạn nên sắp xếp lại các tài liệu trong máy photocopy để đảm bảo không bị mất tài liệu, hay rò rỉ các thông tin của công ty ra ngoài.

 • Bạn hãy kiểm tra lại các tài liệu, file lưu trữ trên máy photocopy và xóa bỏ các file cũ và các vùng lưu trữ không cần thiết.
 • Bạn nên scan những tài liệu đã lâu không sử dụng thành những file lưu trữ kỹ thuật số. Việc số hóa tài liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, không gian và giúp phòng tránh các rủi ro mất tài liệu đồng thời thuận tiện hơn trong việc quản lý, sắp xếp tài liệu.
Số hóa các tài liệu để dễ quản lý
Số hóa các tài liệu để dễ quản lý
 • Đối với các tài liệu quan trọng bạn nên lưu trữ ở một vị trí khác để tránh trường hợp máy photocopy khi di chuyển và lắp đặt xảy ra hư hỏng hay cần khởi động lại sẽ làm mất hết tài liệu bạn cần.
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy, khi vận chuyển máy đến vị trí khác bạn phải báo cho đơn vị cho thuê để đơn vị cho thuê thực hiện việc vận chuyển máy vì máy photocopy là tài sản đi thuê và nó thuộc sở hữu của đơn vị cho thuê. Lưu ý trước khi vận chuyển máy photo, bạn và đơn vị cho thuê hãy cùng kiểm tra và ghi chú lại tình trạng của máy tránh để xảy ra tranh chấp và mâu thuẫn sau này.

Những lưu ý trong khi vận chuyển máy photocopy

Sử dụng dụng cụ vận chuyển chuyên dụng
Sử dụng dụng cụ vận chuyển chuyên dụng
 • Không nắm vào bảng điều khiển: Khi vận chuyển máy photocopy bạn hãy nắm phần thân máy, tránh nắm hoặc đẩy bảng điều khiển và màn hình. Vì màn hình và bảng điều khiển có kết cấu yếu rất dễ bị hỏng khi bị tác động lực mạnh.
 • Cần ngắt kết nối máy photocopy với nguồn điện và các thiết bị khác: Trước khi thực hiện việc di chuyển máy photocopy bạn hãy đảm bảo rằng máy photocopy đã ngắt kết nối với nguồn điện và các thiết bị khác. Đồng thời trước khi tháo lắp hay di chuyển máy photocopy bạn hãy để máy photocopy và các bộ phận của máy nguội khoảng từ 10 – 15 phút.
 • Rút hết các dây điện, dây cáp ra: Bạn cần rút các dây điện và dây cáp kết nối trước khi bọc máy photocopy lại, các dây điện nên được đặt vào các túi nhỏ và có ghi chú rõ ràng để tránh thất lạc.
 • Cố định khay giấy khi vận chuyển: Các khay giấy có thể dễ dàng kéo ra, kéo vào nên trong quá trình vận chuyển, bạn cần cố định khay giấy cẩn thận để tránh bị bung ra ngoài, làm khay giấy bị hỏng hóc.
Bao kín máy photocopy trước khi di chuyển
Bao kín máy photocopy trước khi di chuyển
 • Bao kín máy photocopy lại trước khi vận chuyển: Bạn nên sử dụng màng bọc nilon PE để bọc xung quanh máy, giữ cố định các bộ phận của máy photocopy để tránh xảy ra các sự cố. Đồng thời trong quá trình vận chuyển máy photo, các tác động qua lại có thể sẽ làm cho vỏ máy photocopy bị trầy xước nên bạn hãy bao kín máy photo bằng nhiều lớp nilon.
 • Tháo dỡ các bộ phận rời rạc bên ngoài của máy photocopy: Bạn có thể tháo rời các bộ phận như ống mực, khay giấy,…để dễ vận chuyển hơn. Lưu ý nên đánh dấu thứ tự các bộ phận để dễ dàng quản lý và lắp ráp đúng thứ tự.
 • Sử dụng các dụng cụ vận chuyển chuyên dụng: Máy photocopy có kích thước lớn, cồng kềnh lại nặng nên việc khiêng hay đẩy máy một đoạn đường xa rất tốn sức tốn, tốt nhất bạn nên dùng xe nâng hoặc xe kéo để di chuyển máy. Lưu ý nên cố định bánh xe hoặc gá chân máy photocopy tránh bị trôi, trượt và va chạm mạnh khi di chuyển.

Lưu ý sau khi vận chuyển máy photocopy

Sau khi vận chuyển máy photocopy đến văn phòng mới thì việc còn lại chính chọn vị trí lắp đặt máy photocopy cho phù hợp. Bạn hãy đặt máy photocopy ở vị trí khô ráo thoáng mát, gần nguồn điện ở văn phòng mới.

Thực hiện việc lắp ráp và đấu nối các nguồn điện máy photocopy cho trùng khớp và vận hành máy photocopy như ban đầu.

Lắp ráp các bộ phận theo đúng thứ tự
Lắp ráp các bộ phận theo đúng thứ tự

 

Trên đây là một số lưu ý khi vận chuyển máy photocopy bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thực hiện việc vận chuyển máy photocopy đúng cách, hạn chế các sự cố có thể xảy ra khi vận chuyển máy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan – Đại lý máy photocopy tại Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả: Phụng Lê

2 thoughts on “Một số lưu ý khi vận chuyển máy photo bạn cần biết

 1. Hải Minh says:

  Việc vận chuyển máy photocopy thật sự rất phiền phức, mỗi máy photocopy đã nặng hơn 100kg lại có nhiều bộ phận dễ rơi nữa. Mình toàn nhờ các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp khi chuyển văn phòng thế cho an tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *