Tiêu chí lựa chọn mực in cho máy photocopy

Mực máy photocopy là sản phẩm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bản in. Vậy tiêu chí chọn mực in cho máy photocopy ra sao, hãy cùng Photocopy Đức Lan tìm hiểu ngay sau đây.

Máy photocopy là thiết bị hàng ngày được sử dụng để in ấn, photo những tài liệu trong cơ quan và những hợp đồng quan trọng của doanh nghiệp. Việc có được bản in ra màu đẹp, chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào loại mực bạn chọn mua để sử dụng. Loại mực còn ảnh hưởng tới sức bền và tuổi thọ của máy photo, vậy nên khi chọn mực in cần quan tâm đến những vấn đề sau đây.

>>> Có thể bạn chưa biết: 

Phân loại mực in dành cho máy photocopy

Mực in dạng bột
Mực in dạng bột

Máy photo sử dụng 2 loại mức chính là mực nước và mực bột. Đây cũng là 2 loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

  • Mực bột: Mực dạng bột hay còn gọi là mực dạng khô được tạo thành bởi các liên kết chất màu và polymer, tạo thành một sản phẩm bột nhuyễn, giữa chúng đều có tính chất điện học rất đặc biệt và độ kết dính cực tốt. Được chia làm 2 loại nhỏ là mực bột đen và mực bột màu.
  • Mực bột đen hay thường gọi là mực Cacbon thường dùng cho các dòng máy in, Photocopy đen trắng. Thành phần của mực bột đen chính là Cacbon và chất kết dính.
  • Mực bột màu có cấu tạo gồm chất tạo màu và chất kết dính, chuyên dụng cho các dòng máy in màu.

Mực dạng bột có cấu trúc chặt chẽ, độ bền cao, chữ in không bị phai, rất phù hợp để in tem nhãn decal, bao bì, bìa sách báo, giấy tờ văn kiện…

Mực in dạng nước
Mực in dạng nước
  • Mực nước: dạng này được pha trộn từ mực bột với dung dịch Oxit Cacbon. Mỗi loại máy in khác nhau sẽ có tỉ lệ trộn khác nhau, thường các hãng máy in sẽ có bán riêng màu nước phù hợp với máy của họ. Mực nước thường được sử dụng trong máy in phun.

Việc lựa chọn loại mực phù hợp còn tùy thuộc vào dòng máy, hãng máy và mục đích sử dụng. Về vấn đề này, khi mua máy photo bạn nên hỏi kỹ cơ sở bán hàng để biết máy sử dụng mực loại gì để sử dụng cho đúng.

Các tiêu chí lựa chọn mực in cho máy photocopy

Sử dụng mực tương ứng với dòng máy và thông số kỹ thuật.

Sử dụng mực tương ứng với dòng máy và thông số kỹ thuật
Sử dụng mực tương ứng với dòng máy và thông số kỹ thuật

Trong mỗi máy in, Photocopy đều có những thông số kỹ thuật riêng, có thể được ghi trên quyển sách hướng dẫn đi kèm với sản phẩm hoặc thông tin sản phẩm được ghi trên website của hãng. Trong đó cũng sẽ ghi rõ những loại mực nào phù hợp với máy, cách đổ mực đúng nhất và cách bảo quản. 

Nếu các bạn vẫn chưa rõ có thể liên hệ với cửa hàng để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.Thường đối với máy công nghệ in laser sẽ dùng mực bột khô, máy in phun sẽ dùng mực nước màu.

Nhiệt độ nóng chảy của mực

Mỗi loại mực có độ nóng chảy khác nhau, bạn nên lựa chọn loại mực có độ nung chảy thấp sẽ giúp thiết bị in của bạn đỡ tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng. Thông thường loại mực bột khô thông dụng có độ nóng chảy từ 180 – 200 độ C

Khối lượng mực in

Khối lượng mực in phù hợp
Khối lượng mực in phù hợp

Nếu đơn vị của bạn sử dụng máy in, máy Photocopy thường xuyên thì nên chọn lọ mực có khối lượng lớn để đảm bảo lâu hết mực, không cần phải thay nhiều lần ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Bạn có thể xác định lại trong một ngày bạn xuất ra bao nhiêu bản in để ước chừng được số lượng bản in ít hay nhiều.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn có cách chọn mực máy in phù hợp. Nhưng tốt hơn hết, để đảm bảo cho máy in, máy Photocopy sử dụng êm mượt và ít sự cố xảy ra, chúng ta nên chọn mua mực in chính hãng, dù chi phí hơi cao so với mực máy in thông thường nhưng đảm bảo an toàn và chất lượng. 

Photocopy Đức Lan là đơn vị cho thuê máy photocopy chất lượng cao luôn đồng hành với khách hàng trên từng chất lượng của bản in.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả Thanh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *