Cách khắc phục lỗi máy photocopy Sharp bị mờ bản in

Máy photo sharp bị mờ chữ là lỗi phổ biến trong quá trình sử dụng máy photocopy trong văn phòng. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng trên, đọc ngay bài viết dưới đây để thực hiện thao tác sửa lỗi này cho máy.

Photocopy Đức Lan sẽ liệt kê những những nguyên nhân cụ thể và đưa ra những cách xử lý dễ làm nhất để người thực hiện sẽ dễ dàng tự kiểm tra và sửa lỗi.

Bài viết tham khảo thêm:

Các lý do liên quan tới mực máy in

Máy photocopy hết mực
Máy photocopy hết mực
  • Máy hết mực: Rất có thể máy in của bạn đã sắp hết mực nên độ phủ của mực không đồng đều và rõ nét. Đây là lý do nên suy nghĩ đầu tiên nếu đã lâu rồi bạn chưa đổ lại mực cho máy. Hãy liên hệ thợ kỹ thuật để đổ thêm mực vào máy, lưu ý đổ đúng loại mực bạn đang sử dụng, nếu muốn sử dụng thử một loại mực mới thì phải làm sạch hộp mực trước rồi hãy sử dụng.
  • Mực in không phù hợp hoặc dùng mực kém chất lượng: Có thể loại mực bạn đang sử dụng không phù hợp với máy của bạn, dẫn đến trình trạng không ăn mực .Hoặc bạn đang sử dụng một loại mực kém chất lượng khiến khả năng tích điện kém, bản in cũng sẽ bị mờ. Cách tốt nhất là bạn có thể thay đổi loại mực mới hoặc sử dụng loại mực đã in tốt trước đó. Đừng tiết kiệm chi phí quá mà làm ảnh hưởng tới chất lượng bản in, việc sử dụng mực không chính hãng cho máy cũng lâu dần làm hỏng máy in của bạn.

Giấy in không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng

Giấy photocopy kém chất lượng
Giấy photocopy kém chất lượng

Bạn có thể kiểm tra giấy bằng tay, nếu giấy quá mỏng hoặc quá dày cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mờ khi in. Giấy in phải đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về độ nhám và độ bám phù hợp với máy in. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một tờ giấy loại khác để in thử, nếu vẫn  in được bình thường thì nguyên nhân chính là do giấy của bạn chưa chất lượng.

Trong trường hợp này bạn nên chuyển sang một loại giấy khác, tốt nhất là nên dùng giấy có định lượng từ 72 gam trở lên sẽ phù hợp. Không nên sử dụng giấy quá mỏng, mặt giấy không có độ nhám và không ăn mực.

Hộp mực bụi bẩn, có dính cặn

Hộp mực bị dính cặn
Hộp mực bị dính cặn

Những hộp mực sử dụng mực dạng bột sau một thời gian sử dụng sẽ bám cặn bên trong hộp mực, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây nên tình trạng tắc bên trong, dẫn tới mực không ra đều khiến bản in bị mờ. 

Cách tốt nhất để giải quyết là lấy hộp mực ra kiểm tra, sử dụng chổi lông mềm để quét đi những bụi mực bám lâu ngày và lau lại bằng khăn sạch. Lưu ý nên vệ sinh hộp mực thường xuyên hoặc trước khi thay mực mới để đảm bảo dòng mực được lưu thông bình thường, tránh tình trạng tắc nghẽn bên trong hộp mực.

Trục máy photocopy bị mòn

Trục máy photo có nhiệm vụ hút mực lên drum để in mực lên giấy. Nếu trục bị mòn sẽ không dẫn đủ mực lên, làm bản in bị mờ. Với trường hợp này cần kiểm tra ngay và nếu có thể nên thay mới trục để sử dụng tốt hơn.

Gạt từ mất độ đàn hồi

Đây là công cụ quan trọng dùng để điều chỉnh liều lượng mực cho bản in càng thêm hoàn hảo. Nhưng nếu gạt mất đi độ linh hoạt thì việc điều tiết mực in sẽ không được thực hiện hoặc thực hiện không đều, khiến mực lúc có lúc không, dẫn đến bị mờ. Với trường hợp này nếu kiểm tra gạt từ mà bị hỏng có thể sửa chữa hoặc thay mới.

Gương phản xạ bị mờ

Gương phản xạ bẩn
Gương phản xạ bẩn

Khi bị bám dính bụi bẩn, gương xạ có thể bị mờ dẫn đến không nhận dạng được nét chữ . Vì vậy việc lau gương luôn sạch bóng cũng là yếu tố quan trọng giúp máy nhận rõ bản in, bản photo để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi cơ bản khi máy in Sharp in bị mờ. Hy vọng với những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục một cách nhanh nhất. Với dịch vụ cho thuê máy photocopy đời mới giá rẻ, Photocopy Đức Lan cam kết hỗ trợ khách hàng với những trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng máy.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn

Tác giả Thanh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *