Khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Khắc phục máy photocopy Ricoh không lên nguồn, giúp bạn không còn cảm thấy rất khó chịu khi công việc đang thực hiện dang dở lại bị dán đoạn. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra bạn đừng lo lắng vì một số nguyên nhân khiến máy photocopy Ricoh không lên nguồn bạn có thể khắc phục chúng tại nhà.

Bài viết này, Photocopy Đức Lan – địa chỉ chuyên cho thuê máy photocopy sẽ mách bạn cách khắc phục máy photocopy Ricoh không lên nguồn dễ dàng, nếu chúng thuộc nguyên nhân sau cơ bản sau. 

Nguyên nhân khiến máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Máy photocopy Ricoh nhà bạn không lên nguồn có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Màn hình bị hỏng

Bạn có thể nhận biết nguyên nhân này một cách đơn giản bằng cách quan sát. Nếu khi bạn bật nguồn hệ thống đèn trên máy vẫn hoạt động bình thường, máy vẫn có tiếng chạy và vẫn xử lý được các thao tác như bình thường nhưng màn hình thì vẫn không hiện lên thì chắc chắn màn hình máy photocopy nhà bạn đã bị hỏng.

>>> Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Nguồn máy photocopy hỏng

Bộ nguồn của máy photocopy sẽ rất nhanh hỏng nếu chúng được đặt ở nơi có độ ẩm cao, hoặc kê máy quá sát tường, máy không thể tỏa nhiệt được gây hỏng bộ nguồn.

Lỗi kẹt giấy

Kẹt giấy cũng là một trong số những nguyên nhân có thể gây hỏng nguồn. Vì giấy kẹt sẽ vướng vào các bộ phận, linh kiện trong máy. Khi giấy bị kẹt, máy tự động tạm dừng khởi động để hạn chế gây hại cho các bộ phận máy. Bạn có thể khắc phục nhanh tình trạng này bằng cách xử lý phần giấy kẹt ra khỏi máy.

Hỏng các linh kiện khác

Tương tự như lỗi kẹt máy, máy có thể tự ngưng hoạt động nếu các bộ phận khác như cò sấy, trống, gạt, đèn…bị hỏng.

Hệ thống dây dẫn bị hở mạch 

Khi hệ thống dây dẫn bị hở mạch, nguồn điện sẽ không đến được máy và khiến máy không lên nguồn.

Để có thể khắc phục được tình trạng máy không lên nguồn bạn nên nắm được những nguyên nhân cơ bản trên sẽ thuận tiện hơn cho việc khắc phục.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây ngay tại nhà để có thể khắc phục tình trạng không lên nguồn trước khi gọi cho thợ kỹ thuật đến nhé.

Kiểm tra dây nguồn 

Nên ưu tiên kiểm tra dây nguồn trước tiên, để đảm bảo dây nguồn đã được gắn chắc và có kết nối với nguồn điện. Mặt khác để an toàn nên thay dây nguồn mới khi bạn kiểm tra và phát hiện dây nguồn bị đứt vì rất có thể dây nguồn bị đứt là do quá tải.

Kiểm tra nút nguồn

Hầu hết các loại máy móc, ngoài nút bật tắt (On/Off) để tiện sử dụng, thường sẽ có thêm nút nguồn, nên kiểm tra công tắc nguồn đã được bật chưa..

Máy đang ở chế độ ngủ (sleep)

Đối với các dòng máy hiện đại, nhà sản xuất thường trang bị thêm cho máy chế độ ngủ để tiết kiệm điện năng và khi ở chế độ này máy sẽ bị dừng mọi hoạt động, để khởi động lại bạn chỉ cần nhấn phím bất kì. Nhưng đối với những chiếc máy cũ quá trình khởi động lại khi máy ngủ có thể chậm hơn nên hãy kiên nhẫn chờ vài phút, không nên bật tắt nhiều lần khi máy đang chạy để phục hồi chương trình. 

Máy hết mực in hoặc giấy in 

Lưu ý đối với một số dòng máy photocopy Ricoh đời cũ sẽ không thể khởi động khi hết mực in hoặc giấy, nên đảm bảo máy photocopy của bạn đã đầy đủ giấy và mực in để có thể hoạt động bình thường.

Cách khắc phục máy photocopy không lên nguồn

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy photocopy Ricoh không lên nguồn mà sau nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Photocopy Đức Lan muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể khắc phục ngay tại nhà. Nếu không thể khắc phục lỗi ngay tại nhà, bạn có thể gọi cho chúng tôi để được sự hỗ trợ nhé.

Photocopy Đức Lan tự hào là đơn vị sửa chữa, thu mua máy photocopy, ngoài ra nếu có bất kỳ nhu cầu gì về máy photocopy Ricoh hãy liên hệ với Đức Lan – Đại lý chuyên cho thuê máy photocopy tại quận 1 uy tín chính hãng.

Thông tin liên

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *