Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy photocopy Ricoh báo lỗi 672

Tình trạng máy photocopy Ricoh báo lỗi 672 là một tình trạng khá phổ biến, và thường xuyên gặp phải của những người đang sử dụng dòng máy này. 

Hoàn toàn không khó để có thể khắc phục nhưng một số người dùng chưa quen máy và không tìm hiểu nguyên nhân mà vẫn thường xuyên phải gọi thợ kỹ thuật vừa tốn kém, đôi khi lại phải chờ đợi rất lâu.

Vậy nên, trong bài viết này Photocopy Đức Lan xin chia sẻ đến với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy photocopy Ricoh báo lỗi 672 để bạn có thể xử lý ngay tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: Cho thuê máy photocopy quận 4 chất lượng cao

Lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh là gì? 

Lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh là gì?

Lỗi SC 672 hay còn gọi là lỗi SC 672-00 trên máy photocopy Ricoh là lỗi máy photocopy không khởi động được. Khi gặp tình trạng báo lỗi trên máy photocopy Ricoh là máy photocopy của bạn đang gặp phải sự cố về Bo và ổ cứng Ram hay còn gọi là Bo control.

Nguyên nhân gây ra lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh 

Trước khi có thể khắc phục tình trạng lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh tại nhà bạn hãy nên tìm ra chính xác nguyên nhân của lỗi để xử lý một cách hiệu quả nhất có thể. Sau nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Photocopy Đức Lan đúc kết được một số nguyên nhân gây ra lỗi SC 672 có thể là do:

  • Tiếp xúc giữa Ram và Bo không tốt.
  • Cũng có thể là do Ram của máy theo thời gian sử dụng quá lâu nên đã bị chết.
  • Hoặc có thể là do Bo Sys gặp phải sự cố 

>>> Bài viết bạn có thể quan tâm:

Cách khắc phục lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh 

Cách khắc phục lỗi SC 672 trên máy photocopy Đức Lan

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân của lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh, bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng triệt để trên bằng các cách mà Photocopy Đức Lan muốn giới thiệu sau đây.

  • Khắc phục máy photocopy Ricoh lỗi SC 672 do tiếp xúc giữa Ram và Bo không tốt bằng cách tháo Ram của máy ra và vệ sinh sạch sẽ, bên cạnh đó hãy cẩn thận lấy khay của Ram máy ra và vệ sinh. Sau khi đã vệ sinh những bộ phận Ram máy bạn tiến hành lắp trở lại và cuối cùng là khởi động lại máy để sử dụng thôi nào.
  • Nếu Ram của máy bị chết gây ra lỗi, bạn tiến hành thay thế Ram cũ bằng một chiếc Ram mới. Lưu ý khi thay nên chọn Ram chính hãng từ những cửa hàng uy tín, chuyên kinh doanh phụ kiện máy chính hãng để đảm bảo khi thay vào máy có thể hoạt động trở lại bình thường.
  • Hoặc bạn có thể thay Bo Sys mới cho máy photocopy của mình nếu Bo Sys gặp sự cố. Tình trạng Bo Sys gặp sự cố thường ít gây ra lỗi SC 672 cho máy photocopy Ricoh.

Sau khi đã kiểm tra và khắc phục lỗi ngay tại nhà nhưng máy photocopy Ricoh của bạn vẫn chưa hoạt động lại bình thường, mà vẫn báo lỗi SC 672 thì bạn nên gọi ngay cho những nơi sửa chữa máy hoặc thợ sửa kỹ thuật uy tín, tránh tình trạng tự tháo dỡ máy tại nhà để kiểm tra khi không rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nhé.

Qua bài viết Photocopy Đức Lan muốn chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy photocopy Ricoh báo lỗi 672 với bạn đọc. Nếu không tự xử lý hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì hãy gọi ngay cho chúng tôi để Đức Lan có thể hỗ trợ bạn kịp thời. Ngoài ra, Photocopy Đức Lan chuyên bán máy photocopy tận nơi, sửa chữa máy photocopy, cho thuê máy photocopy, rất hân hạnh phục vụ.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *