Bật mí cho bạn những cách photo thông dụng nhất hiện nay

Việc sử dụng máy photocopy để photo tài liệu là một việc hết sức bình thường, tuy nhiên vẫn có một số người vẫn còn bỡ ngỡ khi sử dụng những  chiếc máy photocopy này.

Máy photocopy hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của  mọi người. Bất kỳ một người nào cũng đã từng và thường xuyên sử dụng những chiếc máy photocopy để sao chép những tài liệu hay văn bản quan trọng của mình, như sao chép giấy tờ CMND để đăng ký hoặc bổ sung thủ tục, Sao chép tài liệu văn bản hồ sơ văn cho công ty,… Đó là những ví dụ trong rất nhiều trường hợp cần tới chiếc máy photocopy. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được cách photocopy, cách fax giấy tờ đúng cách hoặc là có một số người vẫn chưa biết cách để có thể photocopy. Cho nên bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách photo tài liệu thông dụng nhất hiện nay cùng với Photocopy Đức Lan nhé.

Cách photo thông dụng nhất hiện nay

Hướng dẫn cách photocopy 2 mặt giấy

Đây là cách photocopy thường thấy nhất hiện nay mà nhiều người dùng đang sử dụng để photo tài liệu của mình. Cách này có thể giúp cho bạn có thể tiết kiệm được mặt giấy thừa khi bạn photo tài liệu. Thông thường Khi photo bạn chỉ photo được có một mặt và thường sẽ bỏ đi mặt giấy trống kia, cho nên nó gây ra sự lãng phí giấy khá nhiều. Cho nên khi bạn có thể tận dụng mặt trống để photo thì có thể tiết kiệm được kha khá chi phí mà còn đỡ phải lãng phí tài nguyên giấy photo.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy

Nhưng đối với những người mới bắt đầu sử dụng chiếc máy photocopy, thì họ thường bối rối trước những ví dụ như câu hỏi về cách photo hai mặt phải làm như thế nào? Cách photo sách phải làm sao? Do đó bạn đừng quá lo lắng, hãy áp dụng theo những bước photo sau đây là đã có thể sao chép được tài liệu của mình ở trên hai mặt giấy rồi nhé.

Tùy theo thương hiệu và những dòng máy photocopy khác nhau mà sẽ có cách photo văn bản cũng có điểm khác nhau. Tuy vậy nhìn tổng thể thì vẫn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Đặt tài liệu cần thiết lên trên khay để giấy hoặc là ở phía trên mặt gương dùng để photo của máy photocopy.
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn nút Copy để tiến hành sao chép nội dung.
 • Bước 3: Lúc này bạn hãy chọn khổ giấy mà mình muốn sao chép, nếu như bạn chọn khổ giấy A4 để sao chép thì bạn hãy bấm nút Tray 1, Cò nếu như bạn muốn sao chép trên khổ giấy A3 cho đến A5 thì bạn có thể lựa chọn bấm Tray 3.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn hãy chọn bản lưu trữ cần sao chép trên dãy phím số và nhập vào.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy bấm tiếp vào ô 2 Sided và một màn hình mới sẽ xuất hiện giúp bạn có thể áp dụng cách photocopy 2 mặt. Sau khi đã chọn 2 sided → 2 sided để có thể photocopy tài liệu ở trên 2 mặt giấy được rồi nhé.

Hướng dẫn photo nhiều trang văn bản trên cùng mặt giấy

So với những cách photo khác, thì cách photocopy này thường sẽ đòi hỏi thao tác phải cũng như sự am hiểu phải thành thạo hơn. Có tới 6 kiểu kết hợp lại cho bạn có thể lựa chọn. 1 Sided với 2 pages là sự kết hợp của 2 tờ trên cùng một mặt giấy khi photo, hay khi thực hiện kết hợp photo 4 tờ nội dung văn bản trên cùng một mặt giấy photocopy thì có thể bấm  vào 1 Sided 4 pages, còn tính năng 2 Sided 1 Pages là chức năng được sử dụng khi bạn muốn photo 2 mặt của 1 tờ thành 1 mặt trên tờ,… Khi đã chọn lựa xong cách photo mà mình mong muốn thì bạn, tới đây thì bước cuối cùng là bạn chỉ việc nhấn phím Start là máy photo có thể tự động hoàn thành theo chế độ mà bạn đã thiết lập từ trước.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra bước cơ bản nhất mà bạn cần phải biết khi sử dụng máy photocopy là bạn phải biết được cách photo tài liệu thành nhiều bản, nắm vững được cách photo nhiều bản đơn giản thì bạn mới có thể sử dụng được những chức năng nâng cao của chiếc máy hiện nay. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy bỏ những tài liệu cần phải sao chép nhiều bản vào khay giấy hoặc trên mặt kính photo của chiếc máy chiếc photocopy.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bấm vào nút copy để giao diện tùy chỉnh trước khi sao chép hiện ra.
 • Bước 3: Kế tiếp bạn hãy chọn cho mình khổ giấy mà mình muốn photo thành nhiều bản.
 • Bước 4: Ở bước kế tiếp này thì bạn hãy chọn số lượng cần để có thể photo văn bản, tài liệu bạn cần.
 • Bước 5: Bước cuối cùng bạn chỉ việc bấm vào nút Start để máy có thể bắt đầu photo văn bản hay tài liệu của bạn ra thành nhiều bản rồi nhé.

Như vậy là Photocopy Đức Lan đã chia sẻ cho bạn những kiến thức sử dụng máy photocopy cơ bản nhất dành cho người mới lần đầu tiên sử dụng máy photo để sao chép tài liệu, văn bản của mình phục vụ cho nhu cầu công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc cho thể liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn và giải đáp tận tình nhé. Chúc các bạn xem bài viết vui vẻ !

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *