Hướng dẫn cách khắc phục máy in bị lem mực đơn giản

Như mọi người đã biết thì việc máy in hay máy photocopy gặp phải một số lỗi thông thường sẽ gây ra cản trở không ít cho công việc của công ty rất nhiều.

Hiện nay việc sử dụng máy in hay máy photocopy đã trở nên rất phổ biến. chính vì vậy mà những những nhu cầu sửa chữa lỗi phát sinh của cho chiếc máy in cũng là một nhu cầu vô cùng cấp thiết như lỗi bị kẹt giấy, lỗi nhăn giấy và nghiêm trọng hơn chính là lỗi lem mực khi in vô cùng khó chịu. chính vì vậy hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục vấn đề máy in bị lem mực vô cùng đơn giản cùng Photocopy Đức Lan nhé.

 

Ảnh hưởng và biểu hiện của lỗi lem mực

Khi máy in của bạn mắc phải lỗi bị lem mực, điều này đồng nghĩa với việc trên tờ giấy của bạn đang in sẽ chắc chắn xuất hiện những chấm đen hay những vệt đen nhiều hoặc ít trên bản sao đã được in hay sao chép ra trên máy. Việc này sẽ dẫn tới chất lượng của những bản sao của bạn trở nên kém chất lượng hơn, nhìn rất mất thẩm mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn thêm chi phí, tiền bạc cho giấy in và  mực để thực hiện thao tác in ấn lại bản mới vì bản trước không vừa ý vì bị lỗi nặng.

>>>Tham Khảo:

Sự cố khiến máy in bị lem mực thường sẽ rất hay gặp do tình trạng này rất phổ biến do linh kiện trong máy có thể đã gặp phải vấn đề, đây là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người vô cùng đau đầu khi phải tìm cách khắc phục vấn đề bị lem mực này.  Nếu như không giải quyết triệt để sẽ khiến cho tình trạng càng trầm trọng hơn dẫn đến phải thay máy in mới khiến chi phí tăng cao hơn rất nhiều.

Cách khắc phục máy in bị nhòe mực

Giấy in có chất lượng kém

Đây có thể là nguyên nhân đầu tiên mà bạn gặp phải khi máy in phát sinh vấn đề bị lem mực. Do chất lượng giấy in kém, khi giấy in của bạn để lâu không sử dụng hay là  không được bảo quản tốt, sẽ dẫn đến tình trạng giấy bị ẩm ướt. Khi bạn bắt đầu in bằng giấy in này mực bám vào giấy và  không thấm kịp để có thể sấy khô, nên dẫn tới bị lem mực khiến cho bản sao lưu của bản trở nên khó coi.

Việc sử dụng giấy quá mỏng cũng là một nguyên nhân khiến cho bản sao lưu của bạn bị lem mực, do giấy quá mỏng nên khi in mực thấm qua mặt kia của giấy sẽ khiến cho mực bị nhòe và lem mực là chuyện rất bình thường. Ngoài ra giấy không có độ bám mực cũng có thể là nguyên nhân khiến cho việc lem mực xuất hiện.

Lò sấy của máy in không đủ nóng

Trong chiếc máy in thì công đoạn quan trọng nhất và là công đoạn cuối cùng của chiếc máy in giúp cho tờ giấy in được khô chính là nhờ lò sấy bên trong chiếc máy in này. Nhiệt độ bên trong lò sấy cao sẽ khiến cho tờ giấy in còn ướt do mực in được in trên giấy sẽ được máy in sấy khô ngay lập tức. Tuy nhiên khi lò sấy khô của máy in không còn đủ nóng để có thể ngay lập tức làm khô tờ giấy in còn đang ướt do mực thì chuyện kế tiếp chắc các bạn cũng biết rồi phải không.

Để có thể khắc phục được vấn đề này thì Photocopy Đức Lan khuyên bạn chỉ việc thay thế bộ phận lò sấy khô mới là có thể khắc phục được triệt để vấn đề này rồi nhé.

Bản in bị lem do gạt mực bị hỏng

Gạt mực chức năng như tên gọi, nó giúp gạt đi lượng mực dư thừa sau khi đã in xong nội dung lên tờ giấy in. Nếu như bộ phận này bị hư thì sẽ khiến cho lượng mực dư thường không được gạt bỏ đi hết, dẫn đến việc mực có thẻ bị rớt xuống giấy in của bạn làm cho bản in bị lem nhem màu mực.

Cách phục vấn đề này vẫn như cũ, bạn hãy thay thế cần gạt mực mới là có thể khắc phục được rồi nhé.

Mực in kém chất lượng

Có một số cá nhân vì muốn tiết kiệm chi phí đã sử dụng những loại mực in kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã mua về để sử dụng.Hãy nên biết rằng những loại mực rẻ tiền với chất lượng siêu kém này sẽ khiến cho bản in của bạn không chỉ bị lem mực mà còn về lâu dài sẽ khiến cho máy in của bạn sẽ bị hư hỏng một số bộ phận quan trọng. Việc này sẽ khiến bạn lại phải tốn thêm chi phí sửa chữa máy in không đáng có, không tiết kiệm được bao nhiêu mà còn tiền mất tật mang nữa nhé.

Vì vậy bạn hãy sử dụng những loại mực in có chất lượng và đảm bảo cũng như có nguồn gốc rõ ràng phù hợp với dòng máy in mà bạn đang sử dụng để cho máy in có thể hoạt động một cách tốt nhất. Không nên nhập các loại mực in đang trôi nổi rẻ tiền cũng như chất lượng không đảm bảo ở ngoài thị trường.

Như vậy là Photocopy Đức Lan đã chia sẻ cho bạn biết được cách sửa máy in bị lem mực vô cùng hiệu quả và thiết thực nhất, giúp bạn không còn bị tình trạng bị máy in bị lem mực, máy in bị nhòe mực gây cản trở công việc nữa. Nếu bạn còn thắc mắc chưa có được thỏa mãn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Chúc các bạn một ngày thật vui vẻ !

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *