Bột từ máy photo là gì? Có tác dụng ra sao?

Bột từ máy photocopy là gì? Bột từ có vai trò như thế nào trong hoạt động của máy photocopy? Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Với sự phát triển của nền khoa học – công nghệ nhiều máy móc thiết bị đã ra đời và hỗ trợ rất nhiều trong công việc của con người. Những máy móc thiết bị công nghệ này giúp công việc trở nên dễ dàng hơn và đồng thời nó cũng giúp tăng hiệu suất công việc.

Máy photocopy cũng như vậy, nó giúp việc in ấn, sao chép tài liệu được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Máy photocopy được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau và bột từ là bộ phận đóng vai trò cực quan trọng đối với sự vận hành của máy photocopy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bột từ cùng chúng tôi – đơn vị cho thuê máy photocopy chất lượng cao nhé.

>>> Có  thể bạn quan tâm:

Bột từ máy photo là gì?

Bột từ máy photo
Bột từ máy photo

Bột từ máy photo có tên tiếng Anh là Developer là một thành phần quan trọng đối với hoạt động của máy photocopy. Bột từ máy photo là loại bột được làm từ những hạt sắt siêu nhỏ với khả năng có từ tính cao hay còn gọi là nam châm vĩnh cửu mang điện tích âm.

Bột từ máy photocopy có những đặc điểm như sau:

  • Bột từ là những hạt sắt đen, cực nhỏ và mịn.
  • Bột từ có từ tính cao giúp hút mực đến gần bộ phận trống từ đó tạo nên những bản in đẹp, có tính thẩm mỹ cao.
  • Bột từ không bị tiêu hao nhiều trong quá trình sử dụng mà chỉ bị giảm từ tính và khi sử dụng lâu có thể làm bản in bị mờ.

Vai trò của bột từ trong máy photocopy

Vai trò của bột từ
Vai trò của bột từ

Bột từ có vai trò là vận chuyển mực từ hộp mực đến bộ phận trống từ đó tạo nên các bản in chất lượng nhờ vào từ tính cao trong bột từ. Trong quá trình vận hành của máy photocopy, bột từ sẽ vận chuyển những hạt mực từ hộp mực đến gần bộ phận trống, sau đó lớp quang dẫn trên bề mặt trống do đã sở hữu điện tích âm sẽ hút mực. Đồng thời trong quá trình này bột từ sẽ bị đẩy về hộp mực và tiếp tục vận chuyển các hạt mực khác đến trống cho đến khi hoàn thành quá trình in ấn, sao chép.

Ở giai đoạn đầu, khi lớp từ còn nhiều có thể mang được 2-3 hạt mực, tuy nhiên quá trình sử dụng lớp từ sẽ bị mòn dần và hạt mực mang được sẽ càng ngày càng ít. Vì thế để máy photocopy hoạt động tốt nhất thì sau một thời gian sử dụng, khi nhận thấy bản in bị mờ hoặc bẩn bạn cần thay bột từ và trống mới cho máy.

Những lưu ý khi thay bột từ máy photocopy

Khi nào cần thay bột từ?

Sử dụng bột từ chính hãng có chất lượng
Sử dụng bột từ chính hãng có chất lượng

Trong quá trình vận hành máy photocopy thì bột từ không hề bị mà chỉ bị suy giảm về mặt từ tính. Lúc ban đầu hạt bột từ có thể mang 2-3 hạt mực thì sau khoảng 120.000-150.000 bản in, lượng mực vận chuyển được sẽ ít đi và nó sẽ làm giảm công suất cũng như hiệu quả in ấn. Và lúc này là thời điểm mà bạn cần thay bột từ cho máy photocopy để máy có thể hoạt động như trước.

Lựa chọn bột từ chính hãy để thay thế

Hiện nay có loại bột từ hàng nhái, hàng kém chất lượng được bày bán rất nhiều trên thị trường. Khi sử dụng các loại hàng nhái, kém chất lượng sẽ gây ra các ảnh hưởng không tốt đối với chất lượng bản in và tuổi thọ của máy photocopy như sau:

  • Với hàng nhái thì từ tính của bột từ thấp, bột từ sẽ mang được ít hạt mực hơn nên bản in sẽ bị mờ và kém chất lượng.
  • Từ tính thấp, bột từ không hút chặt mực làm mực dễ bị rơi vãi trên đường vận chuyển làm bản in bị lem đồng thời các hạt mực rơi vãi lung tung vào các bộ phận khác trong máy gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của máy photocopy.

Chính vì vậy khi muốn thay bột từ cho máy photocopy bạn cần thay những loại bột từ chính hãng, có chất lượng không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Như vậy tôi đã trình bày đầy đủ các vấn đề liên quan đến bột từ, chức năng của bột từ cũng như những vấn đề cần lưu ý khi thay bột từ. Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã giải đáp được câu hỏi “Bột từ máy photo là gì?” “Bột từ có tác dụng ra sao?”.

Photocopy Đức Lan địa chỉ cho thuê máy photocopy chính hãng chuyên nghiệp
Photocopy Đức Lan địa chỉ cho thuê máy photocopy chính hãng chuyên nghiệp

Ngày nay với dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại TPHCM, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề sửa chữa hay thay bột từ máy photocopy vì khi thuê máy mọi thứ sẽ được đơn vị cho thuê máy photocopy chịu trách nhiệm.

Photocopy Đức Lan – Cho thuê máy photocopy tại quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh và các quận khác tại TPHCM chuyên nghiệp, uy tín là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng khi cần thuê máy. Đến với Photocopy Đức Lan bạn sẽ được thuê máy photocopy chính hãng, có chất lượng và mang lại hiệu quả công việc tốt với mức giá cho thuê thấp nhất thị trường.

Khi bạn muốn thuê máy photocopy thì hãy liên hệ ngay với Photocopy Đức Lan để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

3 thoughts on “Bột từ máy photo là gì? Có tác dụng ra sao?

  1. Hưng says:

    Việc thay bột từ mình thực hiện như thế nào vậy Admin? Mình có thể tự thay bột từ không hay phải nhờ các đơn vị sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *