Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy Photocopy Toshiba và cách xử lý

Trong bài viết này Photocopy Đức Lan chuyên cho thuê máy photocopy chất lượng cao sẽ tổng hợp tất các các lỗi thường gặp của dòng máy Photocopy Toshiba, và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất trên từng trường hợp để bạn tham khảo qua và áp dụng khi đang tìm hiểu.

Trong tất cả các dòng máy photocopy hiện đang có trên thị trường hiện nay. Thì máy photocopy Toshiba cũng được xem như là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi giá thành tương đối rẻ, đi kèm độ bền bỉ trong khi quá trình sử dụng. 

Mặc dù vậy nhưng dòng máy này cũng không tránh khỏi việc xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng vì một số lý do nào đó. Chính vì vậy nên những thông tin dưới đây được Photocopy Đức Lan chia sẻ, sẽ giúp ích cho bạn trong việc nhận biết lỗi và cách xử lý lỗi thường gặp phải khi sử dụng dòng máy photocopy Toshiba này nhé.

>>> Bài viết hữu ích cho bạn:

Các lỗi cơ bản thường gặp phải và cách xử lý khi sử dụng máy Photocopy Toshiba

Đa phần đối với những dòng sản phẩm này khi sử dụng mà xuất hiện lỗi thì hình thức hiển thị lỗi thường ở dạng tiếng anh. Điều này sẽ gây khó khăn đối với những ai không có nhiều vốn kiến thức về tiếng anh hoặc ngôn ngữ chuyên ngành dành cho máy Photocopy Toshiba này. 

Các lỗi cơ bản thường gặp phải và cách xử lý khi sử dụng máy Photocopy Toshiba
Các lỗi cơ bản thường gặp phải và cách xử lý khi sử dụng máy Photocopy Toshiba

Vậy nên Photocopy Đức Lan sẽ hỗ trợ chia sẻ cách nhận biết lỗi và xử lý hiệu quả nhất khi sử dụng dòng máy này như sau:

1. Cách nhận biết và khắc phục lỗi ở bộ phận sấy: C43 – C47

Lỗi này cũng tương đối thường gặp và Đức Lan thường gọi với cái tên đó là lỗi C43 và C47. Nguyên nhân chính của lỗi này khi gặp phải đó là bởi vì máy photocopy Toshiba của bạn đã hoạt động liên tục trong thời gian dài, và điều này khiến nhiệt độ trong máy tăng lên rất cao.

Cách nhận biết và khắc phục lỗi ở bộ phận sấy
Cách nhận biết và khắc phục lỗi ở bộ phận sấy

Một trường hợp nữa dẫn đến tình trạng xuất hiện lỗi này đó là máy đã để trong khoảng thời gian dài không hoạt động, dẫn đến việc nhiệt độ thấp và phần cảm biến thường không hoạt động được vì dính bụi bẩn hoặc đại loại như vậy. Cách nhận biết là lỗi này hiển thị trên màn hình dưới dạng C43 và C47.

* Cách khắc phục lỗi C43 và  c47 đó là:

+ Kiểm tra xem phần cảm biến nhiệt có dính bụi bẩn hay không, nếu có thì tiến hành vệ sinh cho sạch sẽ.

+ Thực hiện các thao tác kỹ thuật như sau: Nhấn đồng thời cả hai phím 08 trên bàn phím của máy, sau đó nhập “400” và bấm Ok. Tiếp tục nhấn phím 0 để khắc phục lỗi này. Khi hoàn thành thao tác thì bạn nhấn đồng thời hai phím 0 9 để hoàn thành quá trình khắc phục lỗi. 

2. Cách nhận biết và khắc phục lỗi hỏng ổ cứng máy Photocopy Toshiba F10

– Cách nhận biết lỗi này tương đối đơn giản, đó là giao diện màn hình xuất hiện dòng chữ “F10”, điều này có nghĩa là chiếc máy photocopy đã bị lỗi liên quan đến ổ cứng. 

– Để khắc phục lỗi F10 này thì bạn cần thực hiện cùng lúc cả hai phím 08 để khởi động quá trình triển khai cài đặt cưỡng chế. Tiếp theo đó là tiến hành format lại ổ cứng ( Xóa toàn bộ dữ liệu của ổ cứng) bằng việc nhấn phím 690Ok. Sau đó nhập mã 691 -> set -> OK để hoàn thành thao tác. Sau đó kết thúc cài đặt bằng việc nhấn đồng thời cả hai nút 0 9.

Cách nhận biết và khắc phục lỗi hỏng ổ cứng máy Photocopy Toshiba
Cách nhận biết và khắc phục lỗi hỏng ổ cứng máy Photocopy Toshiba

Đa phần khi áp dụng cách khắc phục này là chiếc máy photocopy Toshiba của bạn đã được sửa lỗi rồi. Nếu như sản phẩm vẫn xuất hiện lỗi F10 thì có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị hỏng và cần thay mới nếu như muốn máy hoạt động lại.

3. Cách nhận biết và sửa lỗi F11 của máy photocopy Toshiba

Cách nhận biết đối với lỗi F11 đó sẽ tương tự như các lỗi được kể trên đó là hiển thị lỗi trên màn hình. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đó là việc phần bo hình hoặc bo quang của máy Photo đã bị hỏng.

Đối với trường hợp này thì ta chỉ có thể khắc phục lỗi bằng cách mua linh kiện bo mới về để thay thế cho bộ phận hiện tại đang hỏng và sử dụng. 

4. Cách nhận biết và khắc phục lỗi dàn quang C26 – C29

Nhận biết cơ bản khi gặp lỗi này là màn hình sẽ hiển thị các dạng số C26 – C29 và nguyên nhân chính dẫn đến lỗi thường liên quan đến bộ phận quang của máy photocopy Toshiba vì bị scan hoặc thấu kính.

Một số giải thích về ký hiệu để bạn hiểu rõ hơn như sau:

+ C26: Lens không tiếp nhận được ảnh, dù đèn scan vẫn hoạt động

+ C27 – C28: Lỗi liên quan đến cảm biến thấu kính

+ C29: Phần đèn chụp không sáng 

Cách nhận biết và khắc phục lỗi dàn quang
Cách nhận biết và khắc phục lỗi dàn quang

5. Cách nhận biết và khắc phục lỗi C36 và C37

Cách nhận biết cơ bản khi gặp phải lỗi này là màn hình sẽ hiển thị dạng số C36 hoặc C37 của máy Photocopy Toshiba bạn đang sử dụng. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đó là phát sinh từ cụm băng tải.

Cách khắc phục lỗi là nên tìm cách để nâng cụm băng tải lên bằng cụm mô tơ nằm ở vách máy photo, và đi kèm với đó là hai phần cảm biến ( Sensor ) đánh dấu điểm đầu và cuối hành trình lên xuống của máy. Điều bạn cần làm đó là vệ sinh thật sạch hai cảm biến này và khởi động lại máy.

Những thông tin được Photocopy Đức Lan chia sẻ ở trên đều là các lỗi phổ biến mà dòng máy photocopy Toshiba gặp phải để bạn tham khảo qua. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có thông tin nào cần được giải đáp thêm thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cho thuê máy photocopy giá rẻ nhất tại quận 4 để bạn liên hệ khi cần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ Địa chỉ: 1/68 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
+ Email: linhduong0712@gmail.com
+ Website: https://photocopyduclan.com.vn/
+ Hotline: 0983 11 44 03 – 0938 89 27 68

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn:https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *