Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba đơn giản nhất

Ổ cứng là một trong những bộ phận của máy photocopy, nó hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc sao chụp và in dữ liệu một cách nhanh chóng, nhờ ổ cứng mà bạn có thể chỉ cần sao chụp một lần mà vẫn có thể sử dụng nhiều lần bản sao chụp đó. 

Là bộ phận quan trọng của máy photocopy vậy cách format ổ cứng như thế nào khi chúng gặp tình trạng đầy hoặc gặp lỗi? 

Trong bài viết ngày hôm nay, Photocopy Đức Lan xin chia sẻ với bạn “Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba đơn giản nhất”, hãy theo dõi nhé. 

>>>> Xem thêm: 

Ổ cứng máy photocopy là gì? 

Ổ cứng máy photocopy là gì? 
Ổ cứng máy photocopy là gì?
 • Ổ cứng là một bộ phận được trang bị trên máy photocopy có chức năng lưu trữ dữ liệu giúp bạn chỉ cần sao chụp một lần mà có thể in và sử dụng nhiều lần chỉ với vài thao tác đơn giản. 
 • Từ những chiếc máy photocopy đầu tiên người ta đã trang bị cho chúng ổ cứng để có thể ghi nhớ và lưu trữ dữ liệu. Ngày nay với những chiếc máy photocopy có khả năng in/scan hoặc photo tốc độ là 25 bản/phút trở lên trên máy photocopy thì dòng máy này đã được trang bị ổ cứng. 
 • Đặc biệt với những dòng máy đa chức năng như scan, in photocopy, fax,…đều được trang bị ổ cứng. Một số người dùng lo ngại về việc trang bị ổ cứng trên máy photocopy sẽ làm cho dữ liệu trên máy có tính bảo mật không cao, nhưng bạn có thể yên tâm vì điều này vì một số hãng lớn như Toshiba, Ricoh, Sharp, Xerox đều trang bị cho máy của mình những tính năng để tăng cao khả năng bảo mật như đặt mật khẩu, phân quyền người dùng hoặc xóa dữ liệu,….

Lợi ích của việc format ổ cứng máy photocopy Toshiba 

 • Bên cạnh việc có thể giúp bảo mật dữ liệu việc format ổ cứng còn bạn làm việc hiệu quả hơn với máy photocopy nhờ vào việc máy khởi động nhanh hơn và làm việc mượt mà hơn. 
Format ổ cứng giúp bộ nhớ rác cũng được xóa sạch
Format ổ cứng giúp bộ nhớ rác cũng được xóa sạch
 • Format ổ cứng giúp dọn dẹp bộ nhớ gọn gàng hơn, từ đó bộ nhớ rác cũng được xóa sạch mà trong quá trình sử dụng tích lại. 
 • Khi sử dụng ổ cứng máy photocopy Toshiba bạn cần chọn những loại máy có thương hiệu lớn, để tránh tình trạng ổ cứng thường xuyên xảy ra những vấn đề. 
 • Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba đơn giản nhất
 • Để thực hiện việc format máy photocopy Toshiba thành công bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau: 

Bước 1: Tháo ổ cứng ra khỏi máy photocopy 

Để có thể format ổ cứng máy photocopy bạn cần tháo ổ cứng ra khỏi máy. Thực hiện tháo ổ cứng bằng cách tháo nắp máy photocopy và tháo ổ cứng ra một cách dễ dàng. 

Bước 2: Kết nối ổ cứng với máy tính 

Thông thường ổ cứng sẽ được kết nối với máy tính thông qua một cáp USB, nhưng nếu ổ cứng của bạn không có dây cổng kết nối USB, mà đó là một sợi dây nhiều chân thì bạn cần mua một bộ kết nối ổ cứng điện tử để thực hiện việc format. 

Bước 3: Thực hiện format ổ cứng 

Sau khi đã thực hiện tháo ổ cứng ra khỏi máy photocopy Toshiba và kết nối ổ cứng với máy tính xong, bạn thực hiện format ổ cứng như format một cái USB , đối với một số loại ổ cứng có thể sẽ cần dùng đến phần mềm để thực hiện format. 

Kết nối máy photocopy với ổ cứng và khởi động lại
Kết nối máy photocopy với ổ cứng và khởi động lại

Bước 4: Bạn kết nối máy photocopy với ổ cứng và khởi động lại

Sau khi đã thực hiện việc format ổ cứng xong bạn tiến hành lắp ổ cứng lại vị trí ban đầu và kiểm tra kết nối giữa những đường dẫn, sau đó tiến hành khởi động lại máy photocopy và sử dụng như bình thường. 

Ổ cứng là bộ phận máy photocopy Toshiba quan trọng, nếu là người sử dụng máy photocopy Toshiba thường xuyên bạn nên biết cách format ổ cứng. Với những thông tin và những bước hướng dẫn “Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba đơn giản nhất” của Photocopy Đức Lan hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc phomat ổ cứng một cách nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc format ổ cứng khi thực hiện hoặc cần thuê máy photocopy chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn/lien-he/

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *