Cách vệ sinh máy photocopy Toshiba nhanh chóng, hiệu quả

Vệ sinh máy photocopy Toshiba là một việc làm rất cần thiết, bởi sau lâu ngày sử dụng máy photocopy có thể bám bụi bẩn, hoạt động không hiệu quả thậm chí là có thể gây ra tình trạng hư hỏng. 

Có thể đã nhận thức được việc cần vệ sinh máy photocopy thường xuyên nhưng một số người lại chưa biết vệ sinh máy photocopy đúng cách mang lại hiệu quả. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn “ Cách vệ sinh máy photocopy Toshiba nhanh chóng và hiệu quả”

Tác hại của việc vệ sinh máy photocopy không đúng cách 

Tác hại của việc vệ sinh máy photocopy không đúng cách 
Tác hại của việc vệ sinh máy photocopy không đúng cách

Máy photocopy có rất nhiều bộ phận vì thế khi vệ sinh nếu không biết cách sẽ rất mất thời gian và có thể gây hư hỏng một số bộ phận:

 • Bề mặt của trống bị xước: Nếu chẳng khi vệ sinh, bạn mạnh tay làm lớp quang dẫn trên bề mặt mòn có thể gây ảnh hưởng đến việc sao chép cũng như ghi hình và cho ra chất lượng bản in không tốt, hoặc làm xước srum thì bản in của bạn sẽ xuất hiện những vệt đen.
 • Máy photocopy kêu to hoặc hoạt động không ổn định: Trong quá trình vệ sinh khi tháo máy ra nếu bạn đánh rơi ốc, hoặc siết không chặt có thể làm máy kêu to khi hoạt động. 
 • Máy photocopy có thể bị chập hoặc cháy: Khăn lau của bạn có thể được thấm nước để làm sạch bụi bẩn nhưng nếu không cẩn thận những giọt nước có thể rơi vào kẽ hở dẫn đến chập điện, hoặc cháy rất nguy hiểm vì thế bạn nên cẩn thận. 
 • Một số bộ phận có thể gãy hoặc hư hỏng trong quá trình vệ sinh: trường hợp vệ sinh quá mạnh tay hay do bất cẩn có thể làm gãy một số bộ phận và làm cho máy không hoạt động có thể phải mang đi bảo hành hoặc cần phải thay thế. 

Hướng dẫn vệ sinh máy photocopy Toshiba nhanh chóng, hiệu quả

Để có thể vệ sinh máy photocopy Toshiba đúng cách và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: 

 • Có thể chuẩn bị máy hút bụi chuyên dụng cho máy photocopy 
 • Bàn chải mềm, khăn mềm để vệ sinh 
 • Dung dịch rửa, các bạn có thể sử dụng dung dịch Isopropanol giúp làm sạch vết mực bám rất tốt 
 • Dung dịch bôi trơn silicon khiến cho máy hoạt động dễ dàng hơn

>>>>> Cập nhật thêm những thông tin hữu ích: 

 

Cách vệ sinh máy photocopy Toshiba hiệu quả, nhanh chóng 

Cách vệ sinh máy photocopy Toshiba hiệu quả, nhanh chóng 
Cách vệ sinh máy photocopy Toshiba hiệu quả, nhanh chóng

Vệ sinh máy photocopy cần thực hiện đầy đủ những bước sau để cho hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Ngắt điện và vệ sinh vỏ ngoài của máy 

Trước khi tiến hành vệ sinh máy photocopy của mình để đảm bảo an toàn bạn cần ngắt nguồn điện của máy, sau đó bạn vệ sinh vỏ ngoài của máy bằng khăn khô (tốt nhất nên sử dụng nước chống tĩnh điện để có thể đảm bảo sau khi vệ sinh và kết nối lại máy không bị chập cháy)

Bước 2: Vệ sinh bộ phận trống của máy photocopy Toshiba 

Vệ sinh trống bạn cần cẩn thận vệ sinh bằng vải mềm không để trống bị xước, nếu trống có một vệt đường đen kéo dài đó có thể là vết bẩn bạn dùng vải lau đi là được, phải thay trống nếu trống bị xước nặng và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Bước 3: Vệ sinh lô sấy  

Lô sấy có thể bị khô trong quá trình sử dụng, bạn có thể tiến hành vệ sinh lô sấy bằng dầu silicon chống dính. 

Bước 4: Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy 

Chất lượng bản sao chép của bạn có thể bị bẩn hoặc không đạt yêu cầu nếu bạn vệ sinh không sạch, vì thế cần tỉ mỉ vệ sinh bộ phận này. 

Bước 5: Vệ sinh ống hút mực hoặc nơi chứa mực 

Lưu ý bạn nên sử dụng máy hút mực chuyên dụng để hút phần mực thừa, nếu máy hút mực có dấu hiệu bị tắc hoặc gập thì nên tìm ra lý do rồi vệ sinh. 

Vệ sinh ống hút mực hoặc nơi chứa mực
Vệ sinh ống hút mực hoặc nơi chứa mực

“Cách vệ sinh máy photocopy Toshiba nhanh chóng, hiệu quả” có thể giúp ích được cho bạn. Vệ sinh máy photocopy là một việc hết sức quan trọng vì thế hãy thật lưu ý thực hiện đúng những bước mà chúng tôi hướng dẫn để có thể đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình vệ sinh hoặc cần thuê máy photocopy chất lượng cao hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn/lien-he/

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *