Giải đáp chi tiết câu hỏi mở cửa hàng photocopy cần những gì?

Câu hỏi thuê máy photocopy để mở cửa hàng máy photocopy cần những gì được khá nhiều người quan tâm và đang cần tìm những lời giải đáp chính xác và chi tiết cho vấn đề này.

Bởi vì mở cửa hàng photocopy sẽ mang lại lợi nhuận thu về tương đối lớn vì thế mà có nhiều người muốn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này. Ở bài viết này Photocopy Đức Lan sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi” Mở cửa hàng photocopy cần những gì?” Mời các bạn cùng theo dõi bài viết!

Những vấn đề cần chuẩn bị trước khi quyết định mở cửa hàng photocopy

Chuẩn bị về kiến thức kỹ năng photocopy và tin học cơ bản

Kỹ năng photocopy
Kỹ năng photocopy

Kỹ năng về photocopy và tin học là 2 kỹ năng cơ bản mà người chủ cửa hàng photocopy cần phải biết. Hiện nay nhiều người sẽ vào cửa hàng photocopy để in tài liệu qua mạng đồng thời nhờ cửa hàng căn lề, định dạng lại các tài liệu cho đẹp hơn vì thế nắm được 2 kỹ năng này sẽ là một lợi thế cho bạn.

Hai kỹ năng này bạn có thể học được thông qua việc đăng ký các khóa học ngắn hạn, đối với kỹ năng tin học bạn cũng có thể tìm các video trên youtube để học tập. Riêng với kỹ năng photocopy thì  bạn tốt nhất nên tìm người có kinh nghiệm và nhờ chỉ dạy cho bạn.

Bạn cần biết các chỉnh sửa cơ bản khi máy bị lỗi hay thiết lập các chế độ in ấn và cả scan tài liệu,…Bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng photocopy nếu bạn sử dụng các dịch vụ cho thuê máy photocopy tại TPHCM.

Bởi thông thường các dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ hướng dẫn việc sử dụng máy photocopy cơ  bản cho người thuê và trong suốt quá trình thuê máy bạn cũng có thể liên hệ để nhờ hỗ trợ.

Thực hiện khảo sát thị trường và nhu cầu của khách hàng

Khảo sát nhu cầu của khách hàng
Khảo sát nhu cầu của khách hàng

Trước khi quyết định kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì thì bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó là khảo sát thị trường và nhu cầu của khách hàng. Việc làm này sẽ giúp bạn đưa ra các đánh giá khách quan về tiềm năng khi kinh doanh và cũng đưa ra các định hướng kinh doanh phù hợp.

Đối với dịch vụ photocopy thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề về vị trí địa lý và phân tích đối tượng khách hàng. Nhu cầu in ấn của họ ra sao, tần suất sử dụng dịch vụ nhiều không? Dựa trên những thông tin này mà bạn có thể xây dựng cho mình các kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn.

>>> Bài viết dành cho bạn: 

Phân tích địa điểm tiềm năng để mở cửa hàng photocopy

Các khu vực mặt tiền đông dân cư, các khu vực trường học, ủy ban, văn phòng,…là những địa điểm lý tưởng để mở cửa hàng photocopy bởi đây là nơi có nhu cầu in ấn, photo tài liệu cao và có nguồn khách hàng tiềm năng lớn.

Một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm là diện tích mặt bằng tiệm photocopy, bạn chỉ nên lựa chọn những mặt bằng phù hợp với quy mô của cửa hàng, không cần phải thuê mặt bằng với diện tích quá lớn. Vì hiện nay giá thuê các mặt bằng khá đắt nên nếu thuê quá lớn mà không sử dụng hết phần diện tích đó thì rất tốn kém.

Khảo sát các nhà cung cấp 

Ở tiệm photocopy thì bạn sử dụng rất nhiều giấy, kim ghim, vật dụng cắt giấy, bao bì, mực in,…do đó bạn nên khảo sát và tìm địa chỉ cung cấp những vật dụng này với giá hợp lý và có các ưu đãi khuyến mãi cho khách hàng sử dụng nhiều. Như vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm đáng kể các chi phí phát sinh khi sử dụng máy photocopy.

Cách quản lý cửa hàng

Cách quản lý cửa hàng
Cách quản lý cửa hàng

Quản lý một cửa hàng photocopy không phải là điều đơn giản bạn cần phải cân đối giữa chi phí và doanh thu để có được lợi nhuận. Đồng thời trong quá trình kinh doanh bạn cũng cần tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của khách hàng từ đó có những thay đổi, bố trí công việc phù hợp để phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Chính vì thế bạn nên nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia, những người đã và đang kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng sẽ có được những bài học quý báu từ việc nghiên cứu và phân tích các đối thủ cạnh tranh của mình.

Lên kế hoạch chi tiết để mở cửa hàng photocopy

Cần chuẩn bị nguồn vốn để mở cửa hàng

Chuẩn bị nguồn vốn
Chuẩn bị nguồn vốn

Chi phí để mở cửa hàng photocopy khá lớn vì bạn phải đầu tư mua máy photocopy, máy tính, thuê mặt bằng, in bảng hiệu, thuê nhân công,…Trung bình nguồn vốn để mở một tiệm photocopy khi bạn mua máy photocopy mới là khoảng từ 100 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn thuê máy photocopy thì mức chi phí này sẽ thấp hơn được một chút rơi vào khoảng từ 30-40 triệu đồng. Nếu bạn vừa mới khởi nghiệp chưa có nguồn vốn mạnh thì lựa chọn thuê máy photocopy là khá phù hợp.

Chọn địa điểm và thuê mặt bằng

Chọn địa điểm kinh doanh
Chọn địa điểm kinh doanh

Sau khi đã khảo sát thì bạn tiến hành chọn thuê mặt bằng mình thấy phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng ở những địa điểm đông dân cư, trường học, ủy ban,..nơi có nhu cầu in ấn lớn.

Lên danh sách những vật dụng cần thiết ở cửa hàng

Lên danh sách sản phẩm cần mua
Lên danh sách sản phẩm cần mua

Khi đã tìm được nhà cung cấp các vật phẩm đầu vào của cửa hàng thì bạn tiến hành lên danh sách những sản phẩm cần mua để cửa hàng có đầy đủ các vật dụng cần thiết và tránh lãng phí.

Xây dựng bảng giá dịch vụ photocopy

Để xây dựng bảng giá dịch vụ photocopy bạn cần nghiên cứu mức giá chung của thị trường, mức giá của đối thủ cạnh tranh và các chi phí để đưa ra mức giá photocopy phù hợp nhất. Bảng giá dịch vụ photocopy sẽ giúp khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn dịch vụ phù hợp đồng thời cũng giúp cho bạn dễ dàng quản lý cửa hàng hơn.

Đăng ký kinh doanh

Để cửa hàng photocopy của mình hoạt động một cách hợp pháp thì bạn cần đến cơ quan chính quyền địa phương để tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng đồng thời thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.

Với những thông tin mà Photocopy Đức Lan – đơn vị cho thuê máy photocopy giá tốt tại quận 1 cung cấp thì các bạn có lời giải đáp cho câu hỏi “Mở cửa hàng photocopy cần chuẩn bị những gì?”. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ nhất cho việc mở cửa hàng photocopy của mình và có được lợi nhuận từ việc kinh doanh nhé!

Thông tin liên hệ: 

    • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
    • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
    • Email: linhduong0712@gmail.com
    • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả: Phụng Lê

One thought on “Giải đáp chi tiết câu hỏi mở cửa hàng photocopy cần những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *