Hướng dẫn cách đặt password cho máy Photocopy Ricoh đơn giản

Việc đặt password cho máy Photocopy Ricoh là việc làm vô cùng cần thiết vì máy sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn các tài liệu mật của công ty. Bên cạnh đó nó còn giúp người dùng quản lý tài liệu một cách hiệu quả nhất. Với những lợi ích thiết thực này, bạn nên tìm hiểu về tính năng bảo mật của máy khi thuê máy photo.

Đối với những bạn vừa mới sử dụng máy photocopy có thể chưa biết cách cài đặt về tính năng này. Bài viết này Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt password cho máy Photocopy Ricoh đơn giản và nhanh chóng nhất.

Lợi ích của việc đặt password 

Hiện nay trên tất cả các dòng máy photocopy của Ricoh đều có tính năng phân quyền người dùng, cho phép chúng ta đặt password cho từng người dùng riêng biệt. Máy có thể quản lý được hàng trăm người dùng với những mật khẩu khác nhau (lên đến khoảng 500 người dùng).

Lợi ích của việc đặt password
Lợi ích của việc đặt password

Việc phân quyền người dùng sẽ giúp cho công việc bảo mật cũng như quản lý tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Máy chỉ cho phép truy cập vào những tài liệu có bảo mật khi bạn đăng nhập đúng tên người dùng và password, điều này giúp cho bạn ngăn chặn được những truy cập trái phép và bảo đảm an toàn tài liệu.

Bên cạnh đó, đặt password cho máy Photocopy Ricoh còn giúp bạn kiểm soát cũng như thống kê được số tài liệu mà từng user đã sử dụng. Như vậy công việc quản lý sẽ rất dễ dàng, khi cần kiểm tra số tài liệu đã photo bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống xem thống kê.

>>> Thông tin hữu ích dành cho bạn: 

Cách đặt password cho máy Photocopy Ricoh

Ricoh cho phép bạn đặt password thông qua 2 cách: đặt password trên máy photocopy và đặt password trên máy tính

Đặt password trên máy Photocopy Ricoh

Bước 1: Trên bảng điều khiển máy Photocopy Ricoh, nhấn chọn phím User Tool/ Counter, sau đó chọn System Setting.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Administrstor Tools, chọn Address Book Management để tạo ID cho người dùng. Ở mục Program/Change, nhấn chọn New Program, sau đó ở mục Name chọn Change rồi đặt tên cho người dùng.

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục Auth.Info và nhập mật khẩu vào ô User Code và nhấn # để xác nhận. Sau đó bạn cần nhấn Next liên tiếp 3 lần, chọn vào mục người dùng và cuối cùng nhấn OK.

Đặt mật khẩu User Code
Đặt mật khẩu User Code

Như vậy bạn đã tạo xong User Code, tiếp theo bạn cần thực hiện phân quyền cho người dùng.

Bước 4: Bạn chọn mục Administrator Tools sau đó nhấn Next để chuyển sang page 2, tiếp theo bạn chọn vào mục User Authentication Management. Bạn thực hiện phân quyền cho người dùng bằng cách chọn User Code Auth rồi chọn các chức năng cấp quyền cho người dùng và nhấn OK.

Đặt password trên máy tính

Bước 1: Bạn vào Control Panel (hoặc vào Start) nhấn chọn Devices and printer.

Giao diện Control Panel
Giao diện Control Panel

Bước 2: Trên thanh menu nhấn chuột phải vào biểu tượng máy photocopy Ricoh và Printing Preferences, lúc này một cửa sẽ xuất hiện bạn chọn vào mục Detailed Setting và nhấn chọn vào Job Setup.

Bước 3: Tại menu Job Type bạn chọn Locked Print, bạn nhập mật khẩu vào ô User Code.

Cửa sổ Job Setup
Cửa sổ Job Setup

Bước 4: Bạn chọn vào ô Detail bên phải thư mục Job Type. Tiếp theo tại ô Enter User ID gõ chữ Pennkey, ở ô password tiếp tục nhập mật khẩu cho máy Photocopy Ricoh nhấn chọn OK. Tiếp theo bạn nhấn chọn Apply rồi OK. Việc thiết lập User Code của máy đã được hoàn thành.

Bước 5: Trên máy photocopy bạn chọn chức năng Print, sau đó bạn chọn Locked Print Job. Chọn công việc của bạn (Print Job) và nhấn chọn Print. Pennkey sẽ thực hiện dưới ID người dùng từ đó bạn có thể kiểm soát được công việc của mình.

Trên đây thì Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn các bạn 2 cách đặt password cho máy Photocopy Ricoh. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn có thể tự thực hiện việc đặt mật khẩu cho chiếc máy photocopy của mình.

Photocopy Đức Lan là đơn vị chuyên bán, cho thuê và sửa chữa máy photocopy tận nơi với mức giá thành hợp lý, sản phẩm chính hãng chất lượng cùng với chế độ bảo hành tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê máy photocopy thì hãy liên hệ với Đức Lan để nhận thông tin mới nhất về bảng giá thuê máy photocopy.

Ngoài ra các bạn hãy thường xuyên ghé thăm Website của Đức Lan để cập nhật được các thông tin, kiến thức hữu ích về máy photocopy, hoặc cần thuê máy photocopy giá rẻ tại quận 12 nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Biên tập bởi Phụng Lê
Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *