Hướng dẫn cài đặt máy photocopy ricoh qua mạng lan

Việc cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN sẽ mang lại sự thuận tiện nhanh chóng hơn so với việc bạn sử dụng cổng kết nối USB hoặc những dây kết nối rườm rà. Bởi vậy, việc kết nối mạng LAN cho máy photo là việc làm rất cần thiết.

Để có thể in qua hệ thống mạng LAN thì các máy tính con trong công ty phải đảm bảo được rằng chúng đã được kết nối với nhau để tạo thành 1 hệ thống mạng LAN để có thể in thông đối với chiếc máy photocopy của chúng ta.

Bạn đang có nhu cầu cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN nhưng chưa biết cách cài đặt. Trong bài viết này, Công ty Đức Lan sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN nhanh chóng nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

>>> Xem thêm: 

Khái niệm mạng LAN 

Mạng LAN là một mạng máy tính nội bộ, kết nối các thiết bị với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Ngày nay việc cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN rất quan trọng và ý nghĩa đối với nhiều công ty, doanh nghiệp nào. Điều kiện để có mạng LAN đó là cần phải có máy chủ, máy tính con, các thiết bị ghép nối, dây cáp và card mạng để kết nối các máy tính với nhau. 

Mạng Lan là gì
Mạng Lan là gì

>>> Cần thiết cho bạn: Thuê máy photocopy quận 7 giá rẻ 

Hướng dẫn các bước cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN

Bước 1: Tải driver tương ứng với máy tính sử dụng.

Sau khi tải driver cho máy in về các bạn nhấn chọn vào file cài đặt và chọn Run as administrator hoặc có thể nhấp đúp chuột để giải nén file driver.

Bước 2: Kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh khi cài đặt qua mạng LAN

Kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh
Kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh

Chọn User tool -> system setting -> interface setting -> IP V4 machine.

Bước 3: Kết nối máy in với máy tính thông qua cổng Lan

Nhấn nút start -> Devices and Printer 

Bước 4: Tùy chọn Add a printer để kết nối máy in với máy tính

Bước 5:  Chọn Add a local printer hoặc add a network, wireless or Bluetooth printer sau đó nháy đúp chuột và lựa chọn này

Bước 6: Chọn ô Create a new port chọn giao thức TCP/IP từ Local port, sau đó chọn Next. Vậy là quá trình cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN đã xong. 

Máy photocopy Ricoh MPC 6501
Máy photocopy Ricoh MPC 6501

Với hướng dẫn cách cài đặt máy photocopy Ricoh qua mạng LAN do công ty Đức Lan chia sẻ chúng tôi mong rằng quý khách có thể tự cài đặt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Hiện nay Photocopy Đức Lan đang cung cấp dịch vụ cho thuê máy photo cùng các dòng máy photocopy chất lượng cao. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Biên tập bởi Hồng Mai
Nguồn https://photocopyduclan.com.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *