Kiến thức nghề sửa máy photocopy Ricoh

Nếu muốn trở thành một người thợ giỏi trước hết những kiến thức về máy photocopy bạn phải nắm vững, về kinh nghiệm bạn cần có thời gian học tập và thực hành bạn mới có thể trở thành một người thợ “lành nghề”. 

Do đó nếu là một người mới bước vào nghề bạn có thể thể tham khảo bài viết “Kiến thức nghề sửa máy photocopy Ricoh” được chia sẻ bởi đơn vị cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp – Photocopy Đức Lan nhé. 

Một số kiến thức của máy photocopy Ricoh

Kiến thức nghề sửa máy photocopy
Kiến thức nghề sửa máy photocopy

Về kiến thức, hầu hết những bộ phận trên máy photocopy đều có tính chất giống nhau vì thế mà bạn có thể áp dụng trên máy photocopy Ricoh cũng có thể sử dụng trên những dòng máy photocopy khác.

>>>> Kiến thức liên quan: 

Bộ phận trống (Drum)

Trống của máy photocopy là một ống hình tròn được bao phủ bởi một lớp quang dẫn. Lớp này có khả năng tích điện trong điều kiện ánh sáng, vì cường độ ánh sáng càng cao khả năng tích điện càng cao, tuy nhiên với những nơi có cường độ ánh sáng quá cao như mặt trời có thể làm hỏng lớp quang tích điện. 

Bộ phận trống (Drum) máy photocopy
Bộ phận trống (Drum) máy photocopy

Cấu tạo của trống rất đơn giản: 

  • Lõi drum bằng kim loại nhôm 
  • Mặt drum được phủ một lớp quang dẫn 
  • Nhiễm điện và cảm quang 

Nhiệm vụ của drum là sao chép vì thế nên bảo quản cẩn thận, vì bề mặt drum rất dễ trầy xước. 

Charge 

Charge hay còn gọi là cao thể nằm song song với mặt Drum, có nhiệm vụ cung cấp điện cho Drum. Khi Drum quay thì điện sẽ được cung cấp qua cao thế và phủ một lớp tích điện thật đều trên Drum. 

Ánh sáng 

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về ánh sáng, bạn cần nắm được nguyên lý lấy ảnh của photocopy:

Dùng một tờ giấy có chữ và dùng đèn pin soi vào tờ giấy, hãy tưởng tượng phần được gương chiếu sáng là bóng tối, khi ấy bạn tiến hành đặt gương sao cho thu được ánh sáng này. 

Với máy photocopy cũng vậy, gương số 1 đặt song song với mặt kính và đèn chụp của máy đặt song song với bề mặt gương số 1. 

Như vậy một bức ảnh màu đen sẽ được chiếu vào gương. Và với tính chất của Drum thì ánh sáng sẽ xóa sạch điện tích trên Drum, và chỉ chừa lại một phần chữ. Như thế một bức ảnh bằng điện tích được tạo ra trên Drum.

Đèn xóa 

Đèn xóa là một dãy đèn được trang bị trên Drum, kéo dài từ đầu đến cuối Drum, và có tác dụng là xóa biên hoặc xóa đầu,….Ngoài ra bộ phận này cũng có một số chức năng nâng cao khác. 

Đèn xóa máy photocopy
Đèn xóa máy photocopy

Hộp từ 

Hộp từ là bộ phận được thiết kế sao cho mực thật đều và song song với Drum, mực mang điện tích trái dấu với điện thế của Charge.

Hộp từ là bộ phận song song với Drum
Hộp từ là bộ phận song song với Drum

Máy có thể sử dụng hoặc không sử dụng từ, với những dòng máy có tốc độ cao thì thường dùng từ và từ có tác dụng giữ cho mực được chắc chắn hơn.

Pre Transfer 

Là bộ phận đèn xóa trước khi ảnh chuyển qua giấy, đèn này có tác dụng giảm bớt điện tích trên Drum trước khi chuyển qua giấy.

Transfer 

Transfer hay còn gọi là Belt lấy ảnh - Bước chuyển ảnh
Transfer hay còn gọi là Belt lấy ảnh – Bước chuyển ảnh

Transfer hay còn gọi là Belt lấy ảnh, là bước chuyển ảnh, Điện thế này có cùng dấu với điện thế charge. làm cho Drum không giữ nổi mực phải nhả xuống vì điện thế của Transfer mạnh hơn

Lúc này, tờ giấy sẽ chạy đến và mực hút sẽ rớt trên giấy tạo thành bản chụp, tiếp đến giấy sẽ qua cụm sấy và được ép bằng một phương pháp cơ học để mực in trên giấy sẽ được bám tốt hơn.

Tách giấy 

Ở bước tách giấy sẽ có một bộ phận cò tách giấy và giúp cho giấy được tách không cho bám vào drum, mà có thể đi ra ngoài. 

Làm sạch 

Bộ phận làm sạch hay còn gọi là hộp gạt, là một thanh nhựa áp sát và có tác dụng gạt sạch mực thừa còn sót lại trên Drum. 

Đèn xóa sạch 

Bộ phận này có tác dụng xóa sạch mực trên Drum để có thể đi đến bước tiếp theo của chu trình. 

Là một người lành nghề bạn có thể học kinh nghiệm trong quá trình thực hành, tuy nhiên trước tiên bạn cần có những kiến thức cơ bản về máy photocopy. Với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/ 

Tác giả: Văn Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *