Lỗi SC 441 trên máy Photocopy Ricoh 1075 cách khắc phục

Máy photocopy Ricoh là một trong những dòng máy photocopy phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, nhưng thỉnh thoảng bạn lại gặp tình trạng máy báo lỗi và công việc bị ngưng trệ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. 

Hiểu được nỗi lo cùng những vướng mắc bạn đang gặp phải, bài viết này photocopy Đức Lan xin chia sẻ đến bạn về lỗi SC441 cùng nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, hãy cùng theo dõi nhé. 

Nguyên nhân lỗi SC441 trên máy photocopy Ricoh 

Nguyên nhân lỗi SC441 trên máy photocopy Ricoh
Nguyên nhân lỗi SC441 trên máy photocopy Ricoh
  • Là một lỗi phổ biến trên máy photocopy Ricoh, SC441 thường xuất hiện trên các dòng máy như 4000/5000/4001/5001/4002/5002, nó gây ra cho bạn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi khối lượng công việc của bạn khá nhiều, cần dùng máy photocopy  Ricoh để có thể xử lý. 
  • Theo những kinh nghiệm thường xử lý những vấn đề và lỗi thường gặp trên máy photocopy, Đức Lan nhận thấy nguyên nhân gây ra vấn đề này đến từ cụm belt hay còn gọi là băng tải, hoặc khi gặp lỗi SC441 có thể là do mô tơ từ không quay. 

Cách khắc phục lỗi SC441 trên máy photocopy Ricoh

Để có thể khắc phục lỗi SC441 trên máy photocopy Ricoh hoàn toàn không khó người dùng có thể tự thực hiện ngay tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Lỗi SC441 do belt máy

  • Nếu lỗi SC441 đến từ việc băng tải của máy bạn có thể tiến hành thực hiện như sau: 

Bước 1: Những gì bạn cần làm ngay lúc này đó chính là tháo cả cụm belt của máy và vệ sinh mực thải, cùng với đó là vệ sinh những thanh sắt bên trong đó và các điểm tiếp mát. 

Bước 2: Kiểm tra xem giấy mà bạn đang sử dụng có bị ẩm ướt hay không hãy thay giấy mới nếu cảm thấy công việc này là cần thiết vì khi giấy bị ẩm ướt có thể dẫn đến chiếc máy photocopy Ricoh nhà bạn báo lỗi SC441.

Bước 3: Nếu đã tiến hành cả hai bước trên mà không thể khác phục được tình trạng này, bạn cần thay cụm belt mới hoặc vỏ belt mới. 

Lỗi SC441 do belt máy
Lỗi SC441 do belt máy

Lỗi SC441 do mô tơ từ không quay

  • Khi máy báo lỗi SC 441 nguyên nhân có thể là do mô từ không quay thì bạn tiến hành khắc phục như sau: 

Bước 1: Hãy tìm đến vị trí mô tơ từ ở sau lưng máy và kiểm tra mô tơ từ có bị đứt, hỏng, hoặc lỏng dây hay không, trường hợp nặng nhất là mô tơ từ có thể bị hỏng bo điều khiển.

Bước 2: Nếu những bộ phận trên hoàn toàn bình thường bạn tiến hành kiểm tra tiếp transfer.

Lỗi SC441 do mô tơ từ không quay
Lỗi SC441 do mô tơ từ không quay

Tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng riêng mà có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả, trường hợp xấu nhất có thể bạn sẽ phải thay bộ mô tơ từ mới cho máy. 

Khi máy báo lỗi SC441 bạn có thể thực hiện những cách khắc phục mà Photocopy Đức Lan gợi ý, mặt khác bạn có thể áp dụng khắc phục tương tự khi máy báo lỗi SC440. Chúc các bạn thành công.

Vậy là, Photocopy Đức Lan vừa chia sẻ xong những nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi SC441, hy vọng có thể đem đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúng tôi khuyên rằng, nếu không hiểu rõ những chi tiết cùng những bộ phận trên máy photocopy Ricoh của mình bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. 

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện sửa chữa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Tham khảo thêm một số dòng máy photocopy cũ, hoặc cần thuê máy photocopy ghé ngay website của chúng tôi www.photocopylan.com.vn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/lien-he/

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *