Máy photocopy Ricoh báo offline phải làm sao?

Máy Photocopy Ricoh báo offline làm chúng ta không thực hiện được các thao tác như in, photo làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình. Vậy thì phải khắc phục những lỗi này như thế nào. 

Không phải ai trong chúng ta cũng có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc khắc phục những lỗi nhỏ này trong quá trình sử dụng máy photocopy. Hôm nay Photocopy Đức Lan sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh báo offline. 

>>> Xem thêm: Cho thuê máy photocopy quận 12 giá cạnh tranh nhất 

Kiểm tra kết nối mạng 

Xảy ra lỗi không kết nối mạng được cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy photocopy báo offline. Chúng ta cần kiểm tra lại dây cable có hoạt động không và có đang kết nối giữa máy photocopy và máy tính không. 

Kiểm tra kết nối mạng 
Kiểm tra kết nối mạng

Nếu không có tín hiệu kết nối giữa máy tính và máy photocopy thì bạn xem lại các jack cắm RJ45 đã cắm đúng khớp chưa, nếu đã cắm đúng khớp nhưng vẫn không có tín hiệu thì bạn nên thay dây cable mới. 

Nếu bạn đang thuê máy photocopy thì có thể liên hệ đơn vị cho thuê máy photocopy in màu để nhờ đơn vị cho thuê hỗ trợ sửa lỗi này nhé. 

>>> Cập nhật thêm những tin tức: 

Lỗi do driver máy photocopy

Khi cài đặt sai driver của máy photo cũng sẽ dẫn đến việc máy photocopy hoạt động chậm, không sử dụng được hết chức năng và bị báo lỗi offline. 

Tuỳ theo từng dòng máy photocopy khác nhau mà sẽ cài driver máy khác nhau. Mời bạn tham khảo “HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DRIVER MÁY PHOTOCOPY RICOH” đã được Photocopy Đức Lan chia sẻ cụ thể trong bài viết. 

Kiểm tra lại drive máy photocopy
Kiểm tra lại drive máy photocopy

Trong quá trình cài driver cho máy tính chúng ta phải chú ý nhập đúng IP của máy photocopy và chọn đúng bản 32bit hay 64bit, chọn sai 2 phần này cũng sẽ gặp lỗi offline.

Thử khởi động lại ứng dụng trên máy tính

Có thể máy tính chúng ta cài những ứng dụng khác làm xung đột với driver máy photo làm cho việc kết nối giữa máy tính và máy photocopy ngưng không thể hoạt động. Chúng ta có thể kiểm tra như sau:

Thử khởi động lại ứng dụng trên máy tính
Thử khởi động lại ứng dụng trên máy tính
  • Mở hộp lệnh Run bằng cách bấm tổ hợp phím “Windows + R” và gõ câu lệnh “Services.msc” và chọn OK. 
  • Ở phần Services chúng ta chọn tiến trình “Print Spooler” – đây là tiến trình cho phép máy in hoạt động trên máy tính. Bạn click chuột phải và chọn Restart để khởi động lại tiến trình. 
  • Sau vài phút bạn kiểm tra lại máy tính và máy photocopy Ricoh đã hết lỗi offline chưa nhé. 

Diệt virus cho máy

Không thể loại bỏ nguyên nhân máy tính chúng ta bị virus dẫn đến báo offline giữa máy tính và máy photocopy làm chúng ta không thể thực hiện thao tác in được. Kiểm tra và sử dụng phần mềm diệt virus loại bỏ virus trước khi nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy chúng ta nhé. 

Diệt virus cho máy tính
Diệt virus cho máy tính

Trên đây là một số thông tin để các bạn có thể tự xử lý và khắc phục lỗi khi máy photocopy Ricoh báo lỗi offline.

Khi quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê máy photo thì hãy liên hệ với chúng tôi – Photocopy Đức Lan chuyên tư vấn mua máy Photocopy Ricohcho thuê máy photocopy đời mới.

Photocopy Đức Lan rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 1/68 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
Email: linhduong0712@gmail.com

Biên tập bởi Trâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *