Các nguyên nhân khiến máy photo in chậm ? Cách khắc phục

Máy photocopy in chậm là một trong những lỗi thường gặp trên máy photocopy, hiện tượng trên khiến công việc của bạn bị ngưng trệ, nhất trong những trường hợp cấp bách có thể ảnh hưởng rất lớn. 

Việc gì rồi cũng có cách giải quyết, nếu đang gặp phải tình trạng trên cũng đừng lo lắng nhé, Photocopy Đức Lan xin được chia sẻ bài viết “Các nguyên nhân khiến máy photo in chậm ? Cách khắc phục”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Nguyên nhân khiến máy photo in chậm và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy photocopy bị in chậm, sau đây là một số lỗi mà Photocopy Đức Lan với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành cho thuê máy photocopy tổng hợp:

File in nặng 

Một trong số những nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy photocopy của bạn in chậm đó chính là file in quá nặng, do đó máy mất nhiều thời gian để có thể xử lý. Một số những file in liên quan đến tính chất chuyên môn như bản vẽ công trình hoặc file thiết kế, kiến trúc có thể chiếm đến hàng ngàn GB. 

Khi có những file như thế này, nếu có thể hãy tách chúng ra thành những file nhỏ và sau đó in lần lượt từng file nhé. 

Driver cài chung cho 2 máy cùng một lúc 

Việc cài đặt driver chung cho 2 máy thực sự giúp bạn tiết kiệm tuy nhiên nếu 2 máy photocopy sử dụng cùng một lúc sẽ khiến tốc độ in giảm thiểu đáng kể.

Driver cài chung cho 2 máy cùng một lúc 
Driver cài chung cho 2 máy cùng một lúc

Cách khắc phục:nếu thường xuyên phải thực hiện công việc in ấn hoặc sử dụng 2 máy cùng một lúc để có được tốc độ in tối ưu nhất, hãy cài mỗi máy một driver nhé.  

In nhiều bản copy 

Số lượng bản in cho mỗi lần thực hiện công việc in cũng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tốc độ in bị chậm lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Lệnh in quá nhiều 

Bạn có thể đang bấm lệnh in quá nhiều và bấm liên tục, điều này sẽ khiến cho tốc độ in ủa máy chậm đi, bên cạnh đó đó cũng là nguyên nhân gây ra những tình trạng lỗi khi máy nhận lệnh và xử lý file.

Lệnh in quá nhiều 
Lệnh in quá nhiều

Nếu số lượng file cần in là quá nhiều bạn có thể thực hiện bấm lệnh in lần lượt để máy có thể thực hiện công việc cho từng file một. 

Sử dụng các cổng chuyển tiếp  

Máy photocopy của bạn có thể chậm đi rất nhiều nếu sử dụng những cổng chuyển tiếp hoặc những cổng kết nối USB quá dài, vì thế nếu có thể hãy sử dụng những cổng kết nối có đường dây ngắn để tăng hiệu suất in cho máy photocopy nhé. 

Phần mềm máy tính bị lỗi 

Tốc độ in của máy photocopy chậm có thể là do phần mềm máy tính có thể bị lỗi, có thể là do hệ điều hành WINDOW của máy lỗi hoặc đã bị nhiễm virus. 

Để khắc phục được tình trạng này hãy nhờ đến những anh thợ kỹ thuật chuyên môn nhé. 

Do cấu hình máy tính yếu 

Thông thường máy photocopy sau một thời gian sử dụng sẽ chứa rất nhiều dữ liệu, bao gồm cả những dữ liệu rác, điều ngày lâu dần có thể làm máy photocopy in chậm đi, mà bạn vô tình không để ý đến. 

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách cài thêm RAM hoặc nâng cấp bộ nhớ máy tính để cải thiện làm việc của máy nhé. 

Máy photocopy bám bụi 

Có thể hơi vô lý vì bạn nghĩ mình đã có miếng phủ máy sau khi sử dụng, tuy nhiên việc bám bụi vào những bộ phận trong máy photocopy hoàn toàn có thể xảy ra, bụi bẩn rất nhỏ, máy hoạt động sẽ hút rất nhiều bụi vào những bộ phận trong của máy mà bạn không biết. 

Ví thế điều cần làm của bạn đó chính là vệ sinh và bảo trì máy photocopy thường xuyên nhé, ngoài ra việc làm này có thể giúp bạn có thể hạn chế được những tình trạng hỏng hóc, kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy photocopy đấy nhé. 

Kết nối không tốt 

Dây cáp kết nối những bộ phận máy photocopy hoặc sóng Wifi quá kém cũng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng in của máy, vì thế hãy nếu gặp tình trạng trên bạn có thể kiểm tra lại kết nối mạng hoặc dây cáp kết nối.

Kết nối không tốt 
Kết nối không tốt

Tình trạng máy photocopy in chậm không còn quá xa lạ, tuy nhiên với những người mới sử dụng máy photocopy có thể chưa biết cách xử lý và cảm thấy rất bối rối khi gặp tình trạng trên, với những thông tin cung cấp trong bài viết ht vọng có thể giúp ích được cho bạn. 

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sửa chữa máy photocopy, mua máy photocopy, hoặc thuê máy photocopy màu chất lượng cao bạn nhé. 

Thông tin liên hệ

 

Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/gioi-thieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *