Lưu ý giúp bạn chọn mực máy photocopy tốt nhất

Đóng vai trò quan trọng trong việc chất lượng bản in, bản sao chụp, chất lượng bản in có tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều loại mực mà bạn sử dụng. 

Đặc biệt với những tổ chức văn phòng có khối lượng in ấn lớn, hoặc những cửa hàng kinh doanh dịch vụ photocopy thì mực in được sử dụng rất nhiều so với những linh kiện khác. 

Chính vì thế mà Photocopy Đức Lan xin được chia sẻ “Lưu ý giúp bạn chọn mực máy photocopy tốt nhất”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Những loại mực máy photocopy trên thị trường 

Tùy thuộc vào từng loại máy photocopy mà sử dụng những loại mực phù hợp, hiện nay có một số loại mực như mực đen sử dụng cho máy photocopy trắng đen, mực màu sử dụng cho máy photocopy màu và mực nước. 

Mực dạng bột: mực dạng bột là loại mực được mọi người sử dụng nhiều nhất, loại mực này rất dễ sử dụng, vận chuyển. Thành phần của loại mực này chủ yếu là cacbon và chất kết dính chuyên sử dụng cho các dòng máy photocopy trắng đen. 

>>>> Cập nhật thêm một số thông tin hữu ích khác tại đây

Nhằm nâng cao chất lượng mực, độ bám dính cũng như là độ lên màu tốt hơn, nhà sản xuất đã sử dụng nano cacbon với polymer làm chất kết dính.

Mực bột còn có loại mực màu, tính chất hoàn toàn tương tự như mực bột đen nhưng được pha thêm chất tạo màu để lên được màu sắc đẹp chuẩn đúng với bản in. 

Những loại mực máy photocopy trên thị trường
Những loại mực máy photocopy trên thị trường

Mực nước: là loại mực có thành phần chính là hỗn hợp mực dạng bột với dung dịch oxit cacbon. Tỉ lệ pha trộn sẽ tương thích với từng dòng máy photocopy khác nhau, hoặc có thể bổ sung thêm những thành phần tương thích với từng loại máy. 

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý giúp bạn chọn mực máy photocopy

Sử dụng mực tương thích với máy cho chất lượng bản in đẹp, không chỉ thế mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy photocopy, hạn chế được tình trạng hỏng hóc do mực máy photocopy gây ra. 

Vì thế để có thể chọn được loại mực máy photocopy chất lượng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

Chọn mua máy photocopy tương thích với máy 

Không phải loại mực nào cũng có thể sử dụng được cho nhau, mà chỉ có một hoặc một số dòng máy photocopy sẽ sử dụng chung một mã mực. 

Chọn mua máy photocopy tương thích với máy 
Chọn mua máy photocopy tương thích với máy

Một số mẫu máy photocopy có thể sử dụng chung mã mực 2320D như Ricoh MP2510 | MP3010, MP2590 | MP3090, MP2550 | MP3350, MP2591 | MP3391, MP2851 | MP3351, MP2352 | 2852 | 3352, MP 2553 | 3053 | 3353, Ricoh Aficio 1022 / 1027,  Aficio 2022 / 2027, Aficio 3025 / 3030.

Và mã mực 6210D chuyên sử dụng cho những dòng máy photocopy công nghiệp, dòng máy photocopy có số lượng bản in lớn có thể kể đến như Ricoh MP 5500 | MP6500 | MP7500,  MP6000 | MP7000 | MP8000, MP6001 | MP7001 | MP8001, MP9001,  MP6002 | MP7502, MP9002, Aficio 1060 / 1075, Aficio 2051/ 2060/ 2075,  Aficio 850 / 1050, Aficio 1085 / 1105, Ricoh B&W Laser Printers Aficio SP 9100DN.

Lượng thải của hộp mực 

Lưu ý khi chọn mực nên chọn loại mực tốt, có lượng thải vừa đủ, lượng mực thải nhiều có thể làm số lượng bản in in được giảm, và những linh kiện hoạt động với cường độ cao. 

Điều kiện bảo quản mực 

Mực khi mua về sử dụng không hết, hoặc khi mua để sẵn đó cần được bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, có thể làm mực chảy và không thể sử dụng được nữa, tránh những nơi có độ ẩm cao vì có thể làm mực bị vón cục. 

Thay thế và đổ mực đúng cách 

Khi thay thế hộp mực hoặc đổ mực để sử dụng, đổ mực ra ngoài có thể ảnh hưởng làm hỏng những phụ kiện bên trong hoặc gây hại đến sức khỏe người sử dụng. 

Thay thế và đổ mực đúng cách 
Thay thế và đổ mực đúng cách

Thường xuyên kiểm tra hộp mực trong quá trình sử dụng 

Tình trạng vương mực ra ngoài ảnh hưởng đến những linh kiện khác của máy photocopy vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra và vệ sinh hộp mực thường xuyên để có thể giảm được tình trạng hỏng vặt. 

Thường xuyên kiểm tra hộp mực trong quá trình sử dụng 
Thường xuyên kiểm tra hộp mực trong quá trình sử dụng

Với những lưu ý trên, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể giảm được những tình trạng hỏng vặt trên máy photocopy, kéo dài tuổi thọ sử dụng nhờ chọn được loại mực tốt. 

Đặc biệt, khi mua mực máy photocopy cần lưu ý nên lựa chọn địa chỉ uy tín để có thể có được mực in chất lượng nhất với giá tốt nhất. 

Đức Lan tự hào là đơn vị cho thuê máy photocopy chất lượng cao, và sửa chữa máy photocopy uy tín. Liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Thông tin liên hệ

 

Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/gioi-thieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *