Máy in và máy photocopy có gì khác nhau hay không?

Sự khác nhau của máy photocopy và máy in là gì? Làm sao để phân biệt được hai loại máy này? 

Đều là những vật dụng văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên về chức năng hiện nay máy photocopy được trang bị thêm nhiều tính năng đáp ứng được những yêu cầu công việc cao hơn, gồm cả chức năng in vì thế mà người ta vẫn thường nhầm lẫn về máy photocopy và máy in.

Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc, Photocopy Đức Lan xin được chia sẻ bài viết “Máy in và máy photocopy có gì khác nhau hay không?”, hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Thuê máy photocopy TPHCM

Thuê máy photocopy màu giá rẻ

Máy in và máy photocopy có gì khác nhau?

Máy in và máy photocopy có gì khác nhau?
Máy in và máy photocopy có gì khác nhau?

Đơn vị cho thuê máy photocopy xin được giới thiệu chi tiết về từng loại máy để giúp bạn phân biệt được hai loại máy photocopy và máy in.

Đặc điểm của máy in 

Là một loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay, máy in chính là một thiết bị để tạo ra bản in hoặc còn gọi là bản sao của một loại tài liệu được thiết kế, soạn thảo sẵn thông qua những kỹ thuật và phương pháp được trang bị. 

Hiện nay có rất nhiều loại máy in sử dụng những công nghệ khác nhau, tuy nhiên dòng máy in được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là máy in laser. 

Loại máy in này hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng laser chiếu lên mặt trống từ, khi trống từ quay qua ống mực, và sử dụng từ tính để hút mực vào trống, khi giấy đi qua trống sẽ bị bám mực vào và được sấy khô, khi ấy mực sẽ được bám chặt vào giấy và đi ra ngoài tạo ra bản in chất lượng.

Bản in có thể là loại trắng đen hoặc đa sắc tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng mà chọn chế độ. 

Đa phần máy in cần phải kết nối với máy tính hoặc máy chủ dùng chung
Đa phần máy in cần phải kết nối với máy tính hoặc máy chủ dùng chung

Đa phần máy in ngày nay được kết nối với máy tính hoặc máy chủ dùng in chung phục vụ cho những công việc văn phòng hoặc những công việc mang tính chất in ấn chuyên dụng như in quảng cáo, banner, poster,…..hoặc có thể sử dụng để phục vụ in ấn logo hoa văn thiết kế,….

>>>> Tin liên quan: 

Đặc điểm và công dụng máy photocopy 

Máy photocopy là một dòng máy điện tử dùng để sao chụp hay còn gọi là máy sao chụp quang học, nó giúp con người sao chép hình ảnh, tài liệu chữ, …một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Một đặc điểm quan trọng thể hiện được sự thuận tiện được của máy photocopy đó chính là không cần kết nối với máy tính mà vẫn có thể thực hiện được công việc sao chụp hiệu quả bằng những thao tác trên bàn phím điện tử thông minh. 

>>>> Cập nhật thêm một số thông tin hữu ích khác tại đây 

Trước kia những công việc văn phòng được người ta sử dụng rất nhiều dòng máy chuyên dụng để có thể phục vụ giải quyết in ấn, scan, fax hoặc photo nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ những nhà sản xuất rất nhanh nhạy trong việc trang bị rất nhiều tính năng cho sản phẩm máy photocopy giúp cho bạn có thể đáp ứng được tất cả những công việc văn phòng chỉ cần có máy photocopy thôi. 

Máy photocopy có đầy đủ chức năng scan. photo, in, fax

Những chiếc máy photocopy ngày càng được cải tiến không chỉ đa chức năng như photo, in ấn, scan, fax mà còn có in màu, chất lượng bản in cũng sắc nét và cho khả năng in ấn được số lượng nhiều hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí hiệu quả. 

Về phần chi phí do máy photocopy đa chức năng hơn vì thế mà thông thường sẽ có giá cao hơn một chiếc máy in, tuy nhiên để có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng, giải pháp xu hướng hiện nay nhiều khách hàng đang lựa chọn thuê máy photocopy.

Máy photocopy và máy in thật sự có những điểm tương đồng về chức năng, tuy nhiên so với máy in máy photocopy mang những đặc điểm giúp hỗ trợ công việc thuận tiện và hiệu quả hơn. Tuy nhiên với những tổ chức, cá nhân cần một dòng máy có khả năng in sắc nét và cần một dòng máy có thể đáp ứng được công việc chuyên dụng về in ấn thì máy in có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. 

Thông tin chia sẻ hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, để có thể tham khảo những máy photocopy mới, chất lượng ghé ngay website của chúng tôi để thuê máy nhé https://photocopyduclan.com.vn.

Thông tin liên hệ

 

Tác giả: Văn Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *