Nên lắp đặt máy photocopy Ricoh ở đâu thì hợp lý?

Lắp đặt máy photocopy Ricoh một cách hợp lý đem đến sự bảo vệ máy tốt hơn, hiệu quả sử dụng từ đó cũng được nâng cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một số văn phòng hiện nay, chưa chú trọng việc đặt máy photocopy cũng như chưa biết cách đặt máy ở vị trí hợp lý. 

Trong bài viết hôm nay, Đơn vị cho thuê máy photocopy uy tín – Photocopy Đức Lan sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức và kinh nghiệm trong việc “Nên lắp đặt máy photocopy Ricoh ở đâu thì hợp lý?” nhé.

Tại sao vị trí đặt máy photocopy lại quan trọng 

Tại sao vị trí đặt máy photocopy lại quan trọng 
Tại sao vị trí đặt máy photocopy lại quan trọng

Như trên đã chia sẻ việc đặt máy photocopy Ricoh không đúng vị trí có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của máy, và cụ thể hơn là có thể gặp những tình trạng sau: 

Máy bị nóng do không đủ không gian thoát nhiệt 

Cũng như bao thiết bị điện tử khác do sử dụng nguồn điện để hoạt động máy photocopy Ricoh ứng dụng nhiệt từ lô sấy để làm nóng chảy mực, sau đó lô ép thực hiện ép lên giấy và cho ra bản photo có nội dung tương tự như bản gốc vì thế mà nên đặt máy ở những không gian thoáng mát để máy có thể tản nhiệt tốt.

>>>> Tin liên quan: 

Máy photocopy hoạt động gây ra tiếng ồn 

Với những dòng máy photocopy ngày nay được cải tiến rất nhiều vì thế mà cũng hạn chế được tiếng ồn đáng kể khi máy hoạt động, tuy nhiên dù cải tiến nhưng vẫn có tiếng ồn khi máy hoạt động, khi đặt gần nơi làm việc có thể khiến bạn khó tập trung. 

Đặc biệt máy photocopy càng đa chức năng và hoạt động với tần số càng cao thì tiếng ồn phát ra càng lớn vì thế khi đặt máy bạn cần cân nhắc điều này.

Khi máy photocopy hoạt động có thể thải ra một lượng khí Ozone nhỏ về lâu dài khi bạn tiếp xúc thường xuyên hoặc quá gần với máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Máy photocopy cần vệ sinh và bảo trì thường xuyên 

Tại một số tổ chức với khối lượng công việc lớn, máy photocopy có thể phải hoạt động suốt ngày, vì thế máy có thể bám rất nhiều bụi bẩn, cần vệ sinh thường xuyên, bảo trì định kỳ khi ấy cần một không gian rộng rãi để thợ có thể thực hiện bảo dưỡng máy một cách tốt nhất. 

Máy photocopy cần vệ sinh và bảo trì thường xuyên 
Máy photocopy cần vệ sinh và bảo trì thường xuyên

Mặt khác vệ sinh bảo trì máy thường xuyên giúp bạn phát hiện ra những bộ phận hỏng hóc và xử lý kịp thời, hạn chế được những tình trạng đứt quãng công việc, hoặc đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vị trí để máy photocopy thích hợp 

Tùy thuộc vào từng dòng máy photocopy cũng như kích thước của chúng để có thể sắp xếp vị trí hợp lý, tuy nhiên một số gợi ý chung khi đặt máy photocopy mà Đức Lan muốn chia sẻ với bạn đó là: 

 • Với những dòng máy photocopy có kích thước nhỏ và thường xuyên sử dụng bạn có thể đặt ngay trên bàn làm việc 
Máy photocopy nhỏ có thể đặt trên bàn làm việc
Máy photocopy nhỏ có thể đặt trên bàn làm việc
 • Với những dòng máy tầm trung, có bản in 30 bản/phút có thể đặt máy ở vị trí thích đã bố trí trước đó, phải đảm bảo cách bàn làm việc từ 1m 
 • Với những dòng máy photocopy lớn có thể đặt ở những phòng riêng, thuận tiện nhất cho việc sử dụng, có không gian rộng rãi để nhân viên kỹ thuật có thể sửa chữa. 

Một số lưu ý

 • Nên đặt máy photocopy sao cho có thể xử lý và thao tác dễ dàng không vướng víu 
Đặt máy ở nơi có vị trí thuận tiện cho thao tác sử dụng máy
Đặt máy ở nơi có vị trí thuận tiện cho thao tác sử dụng máy
 • Tránh đặt máy ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp 
 • Không để máy ở nơi có độ ẩm cao 
 • Lắp đặt máy theo hướng dẫn khuyến cáo của nhà sản xuất
 • Đặt máy cách tường tối thiểu là 10m 

Đặt máy photocopy sao cho có thể thao tác máy được dễ dàng và bảo vệ máy được tốt nhất, tránh được độ ẩm cao, nhiệt độ cao và có thể bảo trì vệ sinh máy một cách thuận tiện mới có thể đạt được hiệu quả công việc kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy. 

Với những gợi ý đặt máy photocopy mà Đức Lan chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn 

 

Tác giả: Văn Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *