Gợi ý cách tiết kiệm điện máy photo cho văn phòng bạn cần biết

Sử dụng máy photocopy hiệu quả nhưng vẫn có thể tiết kiệm điện năng là một trong những tiêu chí được quan tâm hiện nay của người dùng và cả nhà sản xuất.  

Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho những dòng máy photocopy tiết kiệm điện năng hoặc một số dòng máy photocopy được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng có mặt trên thị trường. 

Tuy nhiên, để giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng máy photocopy, Photocopy Đức Lan xin được chia sẻ “Gợi ý cách tiết kiệm điện máy photo cho văn phòng bạn cần biết”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Vì sao phải tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy photocopy?

Máy photocopy có công suất định mức là tầm khoảng 1000W, khi máy ở chế độ tiêu thụ thì máy có công suất là 923W (8s), ở chế độ photo thì công suất của máy là 1230W, và máy tốn 29.5W khi ở chế độ chờ, khi bạn để máy ở chế độ tiết kiệm máy sẽ tốn 26.7W, nếu chỉ tắt phích cắm mà không rút ổ cắm sẽ tiêu hao 6.5W. 

Vì sao phải tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy photocopy?
Vì sao phải tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy photocopy?

Vì thế, để tiết kiệm năng lượng hãy so sánh mức tiêu thụ điện năng cần thiết trước khi mua hay thuê máy photocopy nhé. Một điều có thể dễ nhận thấy đó chính là tiết kiệm năng lượng giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng hiệu quả. 

>>>> Tin liên quan: 

Gợi ý cách tiết kiệm điện máy photocopy 

Hiểu được cơ chế hoạt động và lượng điện năng tiêu thụ giúp bạn có phương án tối ưu nhất để tiết kiệm điện máy photocopy. 

Chọn máy photocopy có nhu cầu sử dụng phù hợp

Thuê máy photocopy hoặc mua máy có nhu cầu phù hợp chính là phương pháp đầu tiên bạn cần làm để đảm bảo không lãng phí công năng và điện năng trên máy. Nếu nhu cầu ít bạn có thể lựa chọn những dòng máy photocopy mini hoặc nhu cầu sử dụng vừa bạn có thể chọn những dòng máy có tốc độ bản in là từ 30-50 bản/phút. Với những văn phòng tổ chức lớn, nhu cầu photocopy hàng tháng cao có thể sử dụng những dòng máy có tốc độ bản in lớn hơn 50 bản/phút. 

Chọn máy photocopy có nhu cầu sử dụng phù hợp
Chọn máy photocopy có nhu cầu sử dụng phù hợp

Việc làm này giúp bạn giảm bớt tiền đầu tư trên máy photocopy đồng thời cũng giảm được điện năng mà máy tiêu thụ khi không sử dụng đến. 

Lựa chọn máy photocopy có chức năng Energy Star 2.0

Hiện nay, một số dòng máy có chức năng Energy Star 2.0 được nhà sản xuất trang bị sẵn trên máy bạn có thể lựa chọn những dòng máy này khi mua hoặc thuê. Những dòng máy này khi không sử dụng đến máy sẽ chuyển sang chế độ “ngủ đông”, giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ xuống một cách thấp nhất. 

Cài chế máy về chế độ Power save khi không hoạt động 

Khi máy không hoạt động nhưng mà nguồn điện vẫn kết nối cũng sẽ tiêu hao năng lượng. Vì thế để đảm bảo cho những dòng máy thế hệ trước dù không được trang bị tính năng  Energy Star 2.0 trên máy vẫn tiết kiệm được điện năng bạn hãy để máy ở chế độ Power save nhé. 

Sử dụng máy photocopy đa chức năng

Hiện nay trên thị trường máy photocopy được cải tiến rất nhiều, một số dòng máy được trang bị rất nhiều tính năng là sự lựa chọn tốt cho bạn. Vừa giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng không cần phải trang bị những thiết bị văn phòng tương tự, vừa có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mang đến sự thuận tiên nhất. 

Sử dụng máy photocopy đa chức năng
Sử dụng máy photocopy đa chức năng

Ngoài những lưu ý trên khi sử dụng bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt thử lệnh với 1 bản in, chẳng may nhầm lệnh in cũng có thể thay đổi không lãng phí. 
  • Chọn chế độ photo/in 2 mặt với những giấy tờ có thể sử dụng được 2 mặt thay vì 2 mặt, 
  • sử dụng hộp mực chính hãng để có thời gian sử dụng lâu mà không cần phải tái chế hộp mực

Tiết kiệm điện máy photo là điều cần thiết và rất quan trọng để bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng máy photocopy. Với những “Gợi ý cách tiết kiệm điện máy photo cho văn phòng bạn cần biết” được chia sẻ hy vọng có thể giúp ích được bạn tiết kiệm điện năng và sử dụng hiệu quả máy photocopy của mình nhé. 

Cần thuê máy photocopy hoặc mua máy theo phù với nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan qua thông tin bên dưới nhé. 

Thông tin liên hệ

Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/gioi-thieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *