Cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được với máy in đơn giản

Khi sử dụng máy photocopy hay máy in thì bạn rất hay gặp lỗi laptop, máy tính không nhận máy in hay không kết nối được với máy in. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và làm thế nào để khắc phục được lỗi này?

Bài viết dưới đây Photocopy Đức Lan – chuyên cho thuê máy photo sẽ trình bày bày chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi laptop không kết nối với máy in  hay laptop không nhận máy in. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Nguyên nhân laptop không kết nối với máy in

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop không nhận máy in hay không kết nối với máy in. Để tìm kiếm được các nguyên nhân thật sự dẫn đến lỗi laptop không kết nối được với máy in và cách khắc phục hiệu quả thì bạn không được bỏ qua bất kỳ chi tiết nào cho dù là nhỏ nhất. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng trên:

 • Lỗi Win, khi máy bị lỗi win thì sẽ ảnh hưởng đến việc in và nhận lệnh in, tuy trường hợp máy bị lỗi do win thường rất ít khi xảy ra nhưng bạn vẫn phải chú ý đến nó nhé!
 • Lỗi dây cáp kết nối giữa máy in và laptop: Laptop với máy in có thể kết nối với nhau qua Ethernet, Wi-Fi hoặc có thể kết nối trực tiếp với nhau qua dây cáp USB. Trong trường hợp laptop và máy in của bạn kết nối qua USB mà máy in đã bật có tín hiệu màu xanh mà vẫn không thể in được thì nguyên nhân có thể là do dây cáp bị lỏng hoặc dây cáp bị hỏng.
Lỗi laptop không kết nối được với máy in có rất nhiều nguyên nhân
Lỗi laptop không kết nối được với máy in có rất nhiều nguyên nhân
 • Do máy in chưa vào điện hay chưa bật nguồn máy in: Lỗi này là một lỗi rất hy hữu nhưng không có nghĩa là nó không diễn ra. Trên thực tế có đôi khi chúng ta lơ đãng mà quên mất việc cơ bản này và cứ loay hoay tìm lỗi của máy. Vì thế khi máy bị lỗi bạn nên tiến hành kiểm tra các vấn đề cơ bản trước về nguồn hay dây cáp, nếu thấy máy chưa bật thì hãy bật lên và sử dụng ngay.
 • Virus, lỗi driver: Nếu đã kiểm tra máy nhưng đều không phải do các lỗi ở trên thì bạn hãy kiểm tra lại xem máy đã được cài đặt driver chưa, nếu đã cài rồi hãy kiểm tra xem driver có lỗi hay không nếu có thì hãy xóa và cài lại driver mới.
 • Ngoài ra laptop không kết nối được với máy in có thể là do máy in chưa được chia sẻ hoặc đã bị tắt đi, bên cạnh đó có thể do máy in đã thay đổi địa chỉ IP nên dẫn đến việc laptop không nhận được máy in.

>>> Tham khảo bài viết cung cấp thêm kiến thức: 

Cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối được với máy in

Kiểm tra chia sẻ trên máy in

Bước 1: Vào Control panel, sau đó chọn  View devices and printers. 

 • Trường hợp 1:  bạn thấy biểu tượng của máy in bị tối đi thì bạn tiến hành kiểm tra kết nối dây cáp USB có bị lỏng không và cắm lại, nếu vẫn không được thì bạn tiến hành thay dây cáp mới là được.
 • Trường hợp 2: Biểu tượng máy in vẫn sáng thì bạn hãy thực hiện tiếp bước thứ 2
Chọn View devices and printers
Chọn View devices and printers

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in bạn muốn chia sẻ và chọn Printer properties và một hộp thoại mới sẽ mở ra.

Bước 3: Trên hộp thoại mới bạn chọn Sharing và tích vào Share this Printer sau đó bạn nhấn Apply và cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

Bước 4: Chọn Add Printer trong phần View devices and printers để tiến hành kết nối laptop với máy in. Và như thế bạn đã có thể tiến hành in ấn như bình thường.

Cách khắc phục lỗi Window không kết nối với máy in

Khi bạn thấy thông báo Window cannot connect to printer và kèm theo mã 0x000007e điều này có nghĩa rằng hệ thống in của bạn thiếu mất file mscms.dll và trong trường hợp này bạn sửa lỗi như sau: 

Bước 1: Bạn vào biểu tượng My Computer hay This PC trên màn hình Desktop của laptop và vào ổ đĩa C, sau đó vào thư mục Windows và tiếp tục vào System 32 và tìm kiếm mục mscms.dll.

Chọn mục System 32
Chọn mục System 32

Bước 2; Nếu muốn tìm file nhanh hơn thì tại mục tìm kiếm trên thanh công cụ bạn hãy gõ mscms.dll và khi máy đã hiển thị file mscms.dll thì bạn tiến hành copy file này.

Bước 3: Sau đó bạn quay lại mục System 32 và vào mục Spool và  tiếp theo vào mục Driver. Tại đây sẽ có 2 mục là W32x84x64. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows có 32 bit thì hãy chọn mục W32x84, nếu bạn dùng hệ điều hành có 64 bit thì hãy chọn mục x64.

Chọn thư mục Driver
Chọn thư mục Driver

Bước 4: Tại thư mục vừa chọn bạn vào folder có tên 3 và pass file mscms.dll vào. 

Bước 5: Trên hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại thông báo rằng file đã tồn tại bạn có muốn thay thế hay không, lúc này bạn hãy chọn lệnh Replace the file in destination.

Bước 6: Bạn khởi động lại máy in và tiến hành kết nối lại máy in xem lỗi win không thể kết nối với máy in đã được sửa chưa

Sửa lỗi Win không kết nối với máy in do không tìm thấy máy in

Trong trường hơp máy in của bạn không được thêm vào mục Add Printer Wizard hoặc không kết nối khi nhấn vào biểu tượng của máy in thì bạn thực hiện khắc phục lỗi như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào The printer that i want isn’t listed và sẽ có hộp thoại mới hiện ra có 5 lựa chọn cho bạn để xử lý lỗi trên:

Các lựa chọn để xử lý lỗi không tìm thấy máy in
Các lựa chọn để xử lý lỗi không tìm thấy máy in

– My printer is a little older: Nhờ trợ giúp của hệ thống.

– Select a shared printer by name: chọn máy in được chia sẻ theo tên

– Add a printer using a TCP/IP address:Thêm máy in bằng địa chỉ TCP/IP

– Add a Bluetooth, wireless: Kết nối với máy in qua Bluetooth, wireless

– Add a local printer with manual settings: kết nối và cài đặt thủ công

Bước 2: Bạn chọn add a printer using a TCP/IP, đây là phương án đơn giản nhất để bạn kết nối với máy in.

Bước 3: Bạn nhập địa chỉ IP của máy in vào và bạn vào Control panel -> View devices and printers -> nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in chọn  Printer properties và vào mục Port và chọn địa chỉ IP máy in bạn cần tìm.

Bước 4: Bạn đợi hệ thống tìm kiếm và xác định máy in, nếu thành công hệ thống sẽ thông báo You’ve succcessfully added và bạn chỉ cần bấm Next để hoàn tất kết nối máy in.

Trên đây Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop không kết nối với máy in hay laptop không nhận máy in. Hy vọng với những thông tin này thì bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi trên.

Cho thuê máy photocopy quận 9 – Thủ Đức và các quận khác TPHCM – Photocopy Đức Lan tự hào là đơn vị chuyên bán, cho thuê và sửa chữa máy photocopy hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn gặp các vấn đề khó khăn với máy photocopy và máy in nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả: Phụng Lê

2 thoughts on “Cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được với máy in đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *