Drum máy Photocopy Ricoh là gì? Khi nào cần thay?

Drum máy Photocopy Ricoh 4

Drum máy Photocopy Ricoh là một trong những thành phần quan trọng của máy photocopy. Công dụng chính là chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy.

Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về thiết bị này đặc biệt là những người đang tìm hiểu về Drum. Bài viết sau tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan về bộ phận Drum. Mọi người quan tâm mời theo dõi thông tin tôi chia sẻ ở dưới.

>> Thông tin hữu ích dành cho bạn: 

Drum máy Photocopy Ricoh là gì

Drum máy Photocopy Ricoh 1
Drum máy Photocopy Ricoh

Với những bạn mới tìm hiểu Drum thì bài viết sẽ khá là hữu ích và đây cũng là thông tin cần biết đối với những người có ý định mua, thuê máy Photocopy, đặc biệt là máy Ricoh.

Drum máy photocopy nằm trong danh sách các bộ phận quan trọng của máy photocopy, dùng để chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy.

Thiết bị này còn có tên gọi khác là trống từ vì nó sử dụng từ tính trong quá trình tạo ảnh. Hoặc có thể gọi là trống OPC vì bề mặt của thiết bị phủ một lớp quang dẫn.

Tìm hiểu cấu tạo của thiết bị Drum ( trống )

Drum máy Photocopy Ricoh 2
Cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của Drum gồm có 4 phần đó là lõi trống, mặt trống, nhiễm điện và cảm quang.

  • Lõi trống: Được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, thiết kế bằng nhôm, kích thước hình trụ, tròn và rỗng.
  • Mặt trống: Bền mặt của trống thì được phủ một lớp quang dẫn.
  • Nhiễm điện: Thiết bị dễ tích điện âm và trong bóng tối thì được bảo lưu điện tích.
  • Cảm quang: Mất điện khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích càng mất.

Lưu ý gì khi sử dụng Drum máy photocopy, thay khi nào?

Drum máy Photocopy Ricoh 3
Lưu ý gì khi sử dụng Drum?

Đây là bộ phận quan trọng của máy photocopy nên cần lưu ý bảo được bảo quản tốt, giúp máy photocopy hoạt động hiệu quả. Một lưu ý quan trọng là bạn cần phải bảo vệ thiết bị tốt nhất, không để bị xước vì bản in sẽ bị ảnh hưởng.

Trong quá trình hoạt động thì bộ phận Drum cọ sát với các bộ phận khác. Điều này dẫn đến tình trạng hao mòn cho thiết bị này. 

Chính vì thế cần phải kiểm tra định kỳ và thay thế kịp thời khi bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng. Bình thường thì tuổi thọ của trống khoảng 150000 đến 200000 bản in.

Trên thiết bị Drum có thanh gạt mực, công dụng là gạt mực và bột giấy còn sót sau khi chụp. Và khi thay trống mới, bạn nên thay cả thanh này để trống mới không bị xước, hoạt động tốt nhất.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong về chủ đề Drum máy Photocopy Ricoh. Ở trên là một số thông tin cơ bản về Drum mà tôi muốn chia sẻ đến bạn, cùng với đó là một số lưu ý khi sử dụng.

Drum máy Photocopy Ricoh 4
Kiểm tra định kỳ

Hy vọng rằng với những thông tin tôi chia sẻ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy photocopy. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể bình luận ở dưới để được hỗ trợ thêm nhé. Ngoài ra nếu bạn đang gặp khó khăn khi mua máy photocopy có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn mua máy Photocopy hoặc khi cần thuê máy photocopy tại quận 10 – quận 11 nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Biên tập bởi Trần Hùng
Nguồn https://photocopyduclan.com.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *