Hướng dẫn photo sổ hộ khẩu – CMND trên máy photocopy Ricoh

Cách photo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh sao cho đúng với quy chuẩn và không cần tháo ghim không phải ai cũng biết cả. Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Sổ hộ khẩu và CMND là giấy tờ tùy thân quan trọng của mỗi người vì vậy có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải photo và công chứng sổ hộ khẩu và CMND như làm hồ sơ xin việc, khai báo tạm vắng, tạm trú, đăng ký kết hôn,…..Do đó nhu cầu photo và sử dụng các giấy tờ này rất cao nên bạn cần phải biết để thực hiện photo cho bản thân hay gia đình khi cần thiết. Đặc biệt nếu bạn là chủ tiệm photocopy thì cần phải biết để phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Bài viết dưới đây Cho thuê máy photocopy – Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn cách photo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh một cách đơn giản nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Khi nào cần photocopy sổ hộ khẩu và CMND

Khi nào cần photo sổ hộ khẩu
Khi nào cần photo sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân là giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có của mỗi công dân Việt Nam. Và mỗi người chỉ có 1 sổ hộ khẩu và CMND do đó trong các công việc cần thiết bạn phải photo và công chứng các giấy tờ này. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể bạn cần sử dụng bản sao CMND và hộ khẩu:

 • Vay tiền tín chấp: Hiện nay các ngân hàng cũng như các công ty tài chính đều có các chính sách hỗ trợ cho các bạn trẻ vay tiền mà không cần tài sản thế chấp, bạn chỉ cần có bản sao CMND hoặc hộ khẩu thì sẽ được hỗ trợ cho vay. Do đó nếu bạn muốn vay tín chấp thì cần phải photo CMND và sổ hộ khẩu.
 • Thực hiện các thủ tục hành chính: Trong cuộc sống có rất nhiều công việc hành chính mà bạn cần phải có bản sao CMND và hộ khẩu như thay đổi chủ hộ trong gia đình, tách sổ hộ khẩu, thay đổi tên họ, ngày tháng năm sinh,…
 • Làm hồ sơ xin việc: Khi nộp hồ sơ xin việc nhiều công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản sao sổ hộ khẩu, CMND và sơ yếu lý lịch,…do đó khi đi xin việc bạn cần thiết phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này.
 • Ngoài ra trong cuộc sống còn rất nhiều các công việc khác liên quan mà bạn cần sử dụng tới CMND và sổ hộ khẩu như: đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn, chuyển nhượng tài sản,…..

>>>Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách photo sổ hộ khẩu không cần tháo ghim trên máy photocopy Ricoh

Hướng dẫn photo sổ hộ khẩu
Hướng dẫn photo sổ hộ khẩu

Cách photocopy sổ hộ khẩu không cần tháo ghim trên máy Ricoh rất đơn giản chỉ với vài bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị giấy A4 để photo sổ hộ khẩu, tiếp theo bạn gấp đôi tờ giấy A4 này lại rồi đặt lên sát góc phía trên cùng bên phải của mặt gương máy photocopy. Bạn có thể sử dụng bút chì kẻ một vạch nhỏ bên ngoài để đánh dấu.

Bước 2: Bạn thực hiện photo từng trang sổ hộ khẩu cụ thể như sau:

  • Trang số 1: Bạn chọn lệnh Duplex/Combine -> Book -> Magazing -> Full size. Kế đến bạn đặt mặt bìa của sổ hộ khẩu lên mặt gương phía trên vạch bạn vừa đánh dấu rồi úp ngược lại nhấn nút Start máy quét.
  • Trang số 2: Tiếp theo bạn đặt mặt phía sau của mặt bìa lên phía trên vạch chia rồi nhấn Start.
  • Trang số 3: Kế đến bạn đặt mặt trang 2 xuống phía dưới vạch chia rồi nhấn Start
  • Trang sô 4: Bạn để mặt trang 3 lên phía trên vạch chia rồi tiếp tục nhấn Start
  • Trang số 5: Bạn để đặt trang số 4 xuống dưới vạch chia rồi tiếp tục nhấn Start.
  • Trang 6,7,8,9,10,….: Các trang kế tiếp bạn thực hiện lặp lại các công việc như trên cho đến khi hết sổ hộ khẩu thì kết thúc bạn nhấn nút #.

Lưu ý nếu bạn muốn photo nhiều bản sổ hộ khẩu thì bạn nên chọn số lượng bản sao trước khi nhấn nút #, lúc này máy photocopy sẽ tự động hiểu và photo đúng số lượng bản sao bạn cần.

Bước 3: Công việc cuối cùng là bạn gấp đôi bản sao A4 lại, bấm ghim thì bạn đã có 1 bản photo sổ hộ khẩu hoàn chỉnh rồi.

Hướng dẫn cách photo CMND trên 1 mặt giấy 

Cách photo CMND
Cách photo CMND

Trong phần này Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn cách photocopy CMND cực đơn giản chỉ với 4 bước sau:

Bước 1: Bạn đặt bản gốc CMND ngay ngắn lên trên mặt gương.

Bước 2: Tiếp theo  trên màn hình cảm ứng máy photocopy bạn chọn khay giấy A4 hoặc A5 theo ý muốn rồi bấm chọn 1 SIDE COMB 2 rồi nhấn chọn FULL SIZE .

Chọn khổ giấy cần photo
Chọn khổ giấy cần photo

Bước 3: Bạn chọn số lượng bản sao mình cần rồi đậy nắp máy photocopy lại sau đó nhấn nút Start.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấc nắp máy lên, lật ngược mặt CMND sang bên phải, đặt ngay ngắn cạnh vị trí cũ, rồi đậy nắp lại và nhấn nút Start.

Như vậy Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn chi tiết cách photo sổ hộ khẩu và CMND một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
 • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
 • Email: linhduong0712@gmail.com
 • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *