Cách test mực máy photocopy Ricoh đơn giản nhất

Bạn đang muốn tìm cách để test kiểm tra xem mực máy photocopy Ricoh có hoạt động bình thường không nhưng vẫn chưa biết nên làm thế nào? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Máy photocopy Ricoh là dòng máy photocopy được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải nhiều vấn đề rắc rối do các sự cố thường gặp trên máy photocopy, điển hình là lỗi motor mực không quay.

Trong bài viết dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ chia sẻ đến bạn cách test motor mực máy photocopy cũng như cách khắc phục lỗi motor mực không quay. 

>>>Bài viết liên quan:

Cách test motor mực máy photocopy Ricoh

Cách test mực máy photocopy Ricoh
Cách test mực máy photocopy Ricoh

Cách test để kiểm tra motor mực máy photocopy mực có quay hay không rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành tháo nắp đỡ giấy ra, ngay sau khi máy vừa kết thúc 1 quá trình in ấn giấy photocopy của bạn sẽ rơi vào nắp đỡ giấy, bạn thực hiện tháo nắp đỡ giấy này ra để có thể nhìn thấy xem hộp mực có quay hay không.

Bước 2: Tiếp theo bạn mở nắp mực của máy photocopy Ricoh ra rồi chốt lại các công tắc và cho máy khởi động lại. Kế đến bạn vào bảng điều khiển SP mode bằng cách nhấn tổ hợp phím Clear mode (màu vàng) +107 + Stop clear (màu đỏ) và giữ cho đến khi bảng SP Mode xuất hiện, tiếp đến bạn nhấn tiếp SP copy và nhập mã 2207 để bơm mực để test xem ống mực có quay hay không

Kiểm tra motor mực có quay không
Kiểm tra motor mực có quay không

Bước 3: Trường hợp ống mực không quay thì bạn rút bỏ ống mực ra ngoài, rồi nhập mã 5804-106 trên bàn phím để kiểm tra motor có quay hay không.

Bước 4: Nếu lúc này motor mực không quay, bạn có thể thử thay thế bằng 1 motor mực khác.

Bước 5: Trường hợp motor mực quay bình thường thì bạn tiến hành kiểm tra lại các TD mực và TD từ xem có bị lỗi không.

Nếu motor từ không quay bạn có thể thay thế bằng motor từ mới, kiểm tra lại điện áp vào motor từ hoặc motor từ bị quá tải.

>>>Tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại TPHCM

Cách tăng giảm mực cho máy photocopy

Cách vào bảng SP Mode
Cách vào bảng SP Mode

Bản in bị mờ ngoài lỗi do motor mực không quay thì có thể do lượng mực không phù hợp, bạn có thể thử điều chỉnh tăng giảm mực cho máy photocopy Ricoh để xem có khắc phục được lỗi không nhé!

Dưới đây là các bước thực hiện tăng giảm lượng mực cho máy photocopy Ricoh:

Bước 1: Bạn thực hiện vệ sinh lại hệ thống gương quét, gương bắn laser,…đây là việc làm cơ bản nhất cần làm khi bản in bị mờ, nhạt màu, không rõ nét, việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế bụi bẩn bám vào máy ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra hệ thống cấp mực có hoạt động bình thường không và mực có xuống không?

Bước 3: Bạn chỉnh lại cấp mực của trục cấp mực bằng cách nhấn tổ hợp phím Clear mode (màu vàng) +107 + Stop clear (màu đỏ) để vào bảng SP mode rồi nhập mã 2-207 trên bàn phím để bơm mực.

Nhập mã để chỉnh lượng mực
Nhập mã để chỉnh lượng mực

Bước 4: Bạn điều chỉnh từ điện áp trục 2201 sao cho phù hợp với từ và drum với các tùy chọn sau:

  • Mã 2-201-1: dùng để chỉnh bias từ, lên cao thì bản in đậm, xuống thấp thì bản in nhạt. Lưu ý bạn cần chỉnh trên 550 vì đây là con số mặc định của máy và hãy thử in lại xem sao nhé!
  • Mã 2-201-2 dùng để điều chỉnh cấp mực cho hộp từ lên cao thì máy sẽ cấp mực ít lại và ngược lại điều chỉnh xuống thấp thì mực sẽ được cấp nhiều hơn và với chức năng này bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của máy cho ý muốn của mình.
  • Mã 2209 khi bạn điều chỉnh chỉ số càng cao thì mực càng cấp ít lại và ngược lại, bạn có thể thực hiện điều chỉnh từ từ và cho in thử để kiểm tra xem mực máy in như thế nào là thích hợp nhất và cho bản in có chất lượng tốt nhất.

Lưu ý: Mã 2001 dùng để điều chỉnh cao áp sạc, nếu bạn điều chỉnh giảm xuống bản in sẽ đậm hơn tuy nhiên nếu bạn chỉnh giảm quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng nền máy in bị đen gây khó đọc.

Như vậy với bài viết này Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn chi tiết cách test motor mực máy photocopy Ricoh cùng với cách điều chỉnh tăng giảm lượng mực của máy. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết cách xử lý lỗi motor mực không quay của máy photocopy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *