Cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng LAN

Việc kết nối và chia sẻ máy in với máy tính qua mạng LAN hoặc wifi nội bộ sẽ hỗ trợ cho các công việc in ấn của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trong cuộc sống hiện đại các thiết bị máy in rất quan trọng đối với giới văn phòng, nó giúp bạn in tài liệu nhanh chóng hơn chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, đặc biệt là khi bạn đã kết nối máy in với máy tính mình sử dụng. Vậy việc kết nối và share máy in qua mạng LAN thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây Dịch vụ cho thuê máy photocopy – Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Cách share máy in qua mạng LAN

Cách share máy in
Cách share máy in

Thông thường để kết nối máy tính khác với máy in qua mạng LAN thì bạn phải thực hiện chia sẻ máy in từ máy chủ của nó. Cách thực hiện chia sẻ máy in như sau:

Bước 1: Bạn vào Start chọn Control Panel

Bước 2: Bạn chọn Device and Printer hoặc Printer and Faxes tùy theo từng hệ điều hành.

Bước 3: Tại giao diện Device and Printer bạn nhấn chuột chọn máy in cần share rồi nhấn chọn Print Properties, tại tab Sharing bạn chọn Share this printer

Như vậy bạn đã thực hiện xong việc share máy in từ máy chủ qua mạng LAN tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kết nối máy in với máy tính khác ở phần kế tiếp nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt và kết nối máy in với máy tính qua mạng LAN

Có 2 cách để kết nối máy in với máy tính thông qua mạng LAN, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cả 2 cách này nhé!

Cách 1: Sử dụng Control Panel

Device and Printer bạn chọn Add a printer
Device and Printer bạn chọn Add a printer

Bước 1: Bạn vào bảng điều khiển Control Panel của máy tính.

Bước 2: Tiếp theo bạn vào mục Hardware and Sound, lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới, tại mục Device and Printer bạn chọn Add a printer. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Window 7 thì khi vào Control Panel bạn chọn Printer and Faxes rồi chọn Add a printer

Bước 3: Kế đến bạn nhấn chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy bắt đầu dò tiềm các thiết bị hiện có trong mạng LAN.

Bước 4: Bạn chọn máy in cần kết nối trong danh sách rồi nhấn chọn Next, tiếp theo bạn chỉ cần hoàn thành các bước theo chỉ dẫn là được.

Lưu ý để máy tính kết nối được với máy in thông qua mạng LAN thì máy chủ của máy in cần được bật và đã chia sẻ máy in nhé!

Cách 2: Dùng cửa sổ Explorer của Window

Truy cập máy chủ của máy in tại mục Network
Truy cập máy chủ của máy in tại mục Network

Cách này sẽ đơn giản hơn so với cách 1, bạn chỉ cần thực hiện 2 thao tác là hoàn thành ngay. Tuy nhiên cách này bạn chỉ thực hiện được khi biết máy nào là máy chủ của máy in.

Bước 1: Bạn vào cửa sổ Explorer hoặc vào This PC trên Window, sau đó bạn chọn vào mục Network, lúc này máy sẽ dò tìm các thiết bị đang cùng sử dụng mạng LAN với bạn, sau đó bạn truy cập vào máy chủ của máy in.

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào máy in bạn cần kết nối rồi nhấn chọn Connect là hoàn thành.

Cách đặt máy in mặc định

Chọn máy in rồi chọn Set as default printer
Chọn máy in rồi chọn Set as default printer

Trong trường hợp máy tính của bạn được kết nối với nhiều máy in thì bạn cần phải cài đặt mặc định máy in cho máy tính để Window có thể hiểu được đâu là máy mà chúng ta phát lệnh in, thường máy in mặc định là máy mà bạn thường sử dụng nhất. Cách cài đặt máy in mặc định như sau:

Bước 1: Bạn vào Control Panel rồi chọn Devices and Printer  

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các máy in mà bạn đã kết nối bạn nhấn chọn chuột phải vào máy in bạn muốn cài đặt mặc định rồi nhấn chọn Set as default printer.

Như vậy là đã cài đặt máy in đó làm máy in mặc định và khi bạn nhấn lệnh in tại chương trình Word, Excel,…thì tài liệu sẽ được in ra từ máy in bạn đã cài đặt mặc định.

Trên đây Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản nhất. Hy vọng qua hướng dẫn này bạn sẽ tự thực hiện được việc kết nối máy tính với máy in của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *