Lý do chính khiến máy photo Ricoh không nhận mực và cách xử lý

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng máy photocopy Ricoh không nhận mực in? Cách xử lý tình trạng máy photo Ricoh không nhận mực in như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Máy photocopy Ricoh không nhận mực in là một lỗi thường gặp với những người sử dụng máy photocopy thường xuyên. Lỗi không nhận mực in không chỉ xảy ra với máy photocopy sử dụng mực thay thế mà nó còn xảy ra với những máy photocopy sử dụng mực chính hãng.

Ở bài viết này Photocopy Đức Lan đơn vị cho thuê máy photopcopy sẽ chia sẻ đến bạn các dấu hiệu nhận biết lỗi máy photocopy Ricoh không nhận mực in cũng như nguyên nhân và cách xử lý lỗi này. 

Cách nhận biết hiện tượng máy photocopy Ricoh không nhận mực in

Máy photocopy không nhận lệnh in gây bực bội cho người dùng
Máy photocopy không nhận lệnh in gây bực bội cho người dùng

Hiện tượng máy photocopy Ricoh không nhận mực in rất dễ dàng nhận biết với các dấu hiệu như sau:

 • Máy photocopy Ricoh báo lỗi trực tiếp trên màn hình và dừng quá trình in ấn lại.
 • Bạn đã cắm ống mực vào và đặt lệnh in nhưng không in được.
 • Khi bạn thực hiện các thao tác trên máy đều báo mã code cụ thể.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không nhận mực in

Chất lượng mực in kém

Chất lượng mực in kém, mực in hàng dởm, hàng nhái là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy photocopy Ricoh không nhận mực in. Bên cạnh đó mực in không tương thích với máy photocopy cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Ngoài ra do quá trình sử dụng bạn không thực hiện vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách làm cho hộp mực bị cặn bẩn làm tắc ống dẫn mực, mực không lưu thông được.

Chính vì thế bạn nên chọn mực in chính hãng cho máy photocopy để chất lượng máy in tốt hơn và tránh gặp phải các sự cố ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Hết mực in

Khi máy photocopy Ricoh không nhận mực in, bản in bị mờ, không đều chính là dấu hiệu máy đã hết mực và không đủ mực để thực hiện lệnh in/ photocopy. Đây chính là nguyên nhân máy không nhận mực in dễ dàng nhận thấy nhất.

Máy bị hỏng cụm trống (Drum)

Cụm trống bị hỏng
Cụm trống bị hỏng

Trống in là một linh kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong máy photocopy và nó có sự liên kết chặt chẽ với hộp mực. Vì thế khi trống bị hỏng thì ống mực sẽ không quay được làm máy không nhận mực in.

Giá đỡ cấp mực bị hỏng

Giá đỡ cấp mực thực hiện chức năng truyền và nhận mực trên máy photocopy, vì vậy khi bộ phận này bị hỏng thì máy không nhận mực in, chất lượng bản in kém đồng thời nó cũng có thể gây hư hỏng cho các bộ phận khác của máy photocopy.

Hỏng bánh răng cụm từ

Khi sử dụng nhiều và trong thời gian dài thì bánh răng của cụm từ sẽ bị hao mòn dẫn đến hư hỏng từ đó làm cho máy không nhận mực in và không thực hiện các lệnh in ấn được.

Cách xử lý khi máy photocopy Ricoh không nhận mực in

Kiểm tra hộp mực

Kiểm tra hộp mực
Kiểm tra hộp mực

Mỗi hộp mực thường có định lượng in khác nhau, thường thì khi bạn sử dụng hết bản in cho phép máy sẽ dùng lệnh in/photocopy.Do đó nếu máy không nhận mực in thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra hộp mực xem số lượng bản in có vượt quá số lượng bản in tiêu chuẩn hay không. Nếu hộp mực đã hết mực thì bạn hãy nạp thêm mực mới để máy có thể hoạt động bình thường.

Lưu ý khi thay mực mới vào thì bạn cần loại bỏ cặn mực thừa để tránh làm mực bẩn hay bị vón cục làm tắc ống dẫn mực.

Ngoài ra để có bản in đẹp chất lượng tốt và máy có thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất và bền hơn đồng thời cũng tránh được các sự cố không mong muốn.

Vệ sinh bảo dưỡng máy photocopy định kỳ

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy định kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho máy photocopy của bạn hoạt động tốt hơn đồng thời hạn chế các lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng máy trong đó có lỗi máy không nhận mực in.

Khi vệ sinh, bảo dưỡng máy nếu nhận thấy các linh kiện bị hao mòn hay hỏng hóc thì bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa mà thay linh kiện mới cho máy. Các linh kiện như cụm trống, bánh răng cụm từ, giá đỡ cấp mực bạn nên thay mới hoàn toàn để máy có thể hoạt động tốt nhất nhé!

Vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy
Vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy

Không thực hiện tháo rời máy để kiểm tra nếu không có kinh nghiệm.

Nếu bạn là người mới chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc sửa chữa máy photocopy thì không nên tự ý tháo rời máy để kiểm tra. Vì trong máy photocopy có rất nhiều linh kiện nhỏ đặt gần nhau, nếu bạn vô ý làm trúng những linh kiện đó có thể dẫn đến hư hỏng ở máy nặng hơn.

Như vậy Photocopy Đức Lan vừa giới thiệu đến các bạn nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh không nhận mực in. Với những thông tin này hy vọng bạn sẽ dễ dàng xử lý lỗi máy photocopy không nhận mực in nhanh chóng. 

Photocopy Đức Lan đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy quận 9 – Thủ Đức và sửa chữa máy photocopy uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn mua máy photocopy Ricoh nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/

Tác giả: Phụng Lê

2 thoughts on “Lý do chính khiến máy photo Ricoh không nhận mực và cách xử lý

 1. Thùy says:

  Làm thế nào mà biết máy không nhận mực in do drum máy bị hỏng ạ? Nếu Drum máy hỏng thì mình có thể tự thay thế được không ạ và cách thay như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *