Gợi ý một vài mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy

Kẹt giấy là một trong lỗi phổ biến thường gặp trên máy photocopy, dù là máy cũ máy mới, máy thuê hay mua bạn đều gặp phải tình trạng này. 

Tình trạng kẹt giấy có thể là do rất nhiều nguyên nhân có thể là do những bộ phận trong máy trong quá trình sử dụng quá lâu cũ hỏng, cũng có thể là do giấy sử dụng không đạt chất lượng,….

Tuy nhiên, để có thể hạn chế được tình trạng này, đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy xin “Gợi ý cho bạn một vài mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy” bạn có thể áp dụng và thực hiện ngay tại nhà. 

Một số mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy 

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, lỗi kẹt giấy bạn có thể gặp bất kỳ khi nào, tuy nhiên với một số mẹo sau bạn có thể hạn chế được sự khó chịu của mình khi tình trạng kẹt giấy diễn ra đấy. 

Một số mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy
Một số mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy

Tách giấy ra trước khi cho vào khay sấy 

Dù là giấy bạn sử dụng có tốt đến đâu, thì việc làm tơi giấy ra, hoặc tách giấy ra trước khi thực hiện công việc photocopy cũng là điều cần thiết, vì những bộ phận trong máy photocopy rất nhạy nếu để 2 tờ giấy dính vào nhau máy sẽ bị kẹt ngay, làm ngưng trệ mọi công việc của bạn. 

Tách giấy ra trước khi cho vào khay sấy 
Tách giấy ra trước khi cho vào khay sấy

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Tháo ghim trước khi photocopy 

Một việc làm có thể hạn chế được sự kẹt giấy trên máy photocopy nữa đó là lấy ghim ra trước khi thực hiện việc photo vì còn ghim sẽ làm cho máy bị kẹt, nghiêm trọng hơn nó có thể làm rách tờ giấy hoặc bản gốc của bạn.

Tháo ghim trước khi photocopy 
Tháo ghim trước khi photocopy

Ngoài ra, nếu để ghim đi vào bên trong có thể làm hư hỏng linh kiện Drum, hoặc có thể làm cho bộ phận mặt kính nơi lấy hình ảnh sẽ bị trầy và ảnh hưởng đến chất lượng bản in về sau. 

Để giấy đúng vị trí mặc định 

trong khay giấy luôn có những vị trí mặc định phù hợp cho từng loại kích cỡ giấy vì thế mà khi để giấy vào bạn cần thực hiện để đúng vị trí quy định. Để giấy đúng vị trí của máy quy định sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng kẹt giấy rất hiệu quả đấy. 

Để giấy đúng vị trí mặc định 
Để giấy đúng vị trí mặc định

Sử dụng giấy chất lượng 

Một tình trạng có thể thấy phổ biến hiện nay, đó chính là khách hàng có xu hướng sử dụng giấy kém chất lượng vì nghĩ nó có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí sử dụng máy photocopy.

Tuy nhiên thực chất không phải như vậy, vì có rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng kẹt giấy vì sử dụng giấy kém chất lượng, không đúng theo khuyến cáo. Giấy mỏng quá khi đi qua bộ phận lô sấy chắc chắn sẽ gặp hiện tượng cong vênh và làm kẹt giấy. 

Sử dụng giấy chất lượng hạn chế kẹt giấy
Sử dụng giấy chất lượng hạn chế kẹt giấy

Vì thế bạn cần sử dụng giấy đảm bảo được chất lượng, được khuyến cáo theo quy định của nhà cung cấp để có thể hạn chế được tình trạng trên một cách tối đ. 

Với những văn phòng, tổ chức hay cá nhân thường xuyên sử dụng giấy photo mua chúng với số lượng lớn và sử dụng dần nên đảm bảo răng có cách bảo quản tốt, tránh được sự tiếp xúc của côn trùng và môi trường ẩm ướt. 

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy photocopy 

Bên cạnh những mẹo trên, thì việc bảo trì máy photocopy thường xuyên sẽ giúp cho bạn hạn chế được tình trạng kẹt giấy rất hiệu quả đấy. Bên cạnh đó việc bảo trì máy photocopy thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ và hạn chế được những lỗi khác trên máy. 

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy photocopy
Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy photocopy

Chống kẹt giấy photocopy giúp bạn hạn chế được tình trạng ngưng trệ công việc, giảm bực tức và khó chịu, bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Với những mẹo bên trên chúng tôi gợi ý tại sao không thực hiện ngay hôm nay? Nếu có vấn đề gì cần được giải đáp thêm hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan qua thông tin bên dưới nhé. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn 

 

Tác giả: Văn Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *