Hướng dẫn cách sử dụng giấy in, giấy photocopy thật hiệu quả

Sử dụng giấy photocopy sao cho tiết kiệm là điều bạn đang băn khoăn, hàng tháng doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí sử dụng giấy phục vụ cho công việc in ấn? 

Photocopy Đức Lan – đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy màu uy tín hiểu được nỗi lo của bạn, chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ “Hướng dẫn cách sử dụng giấy in, giấy photocopy thật hiệu quả”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Lợi ích của việc sử dụng giấy photocopy tiết kiệm

Sử dụng giấy tiết kiệm giúp tiết kiệm chi phí
Sử dụng giấy tiết kiệm giúp tiết kiệm chi phí

Có thể bạn không để ý nhưng hầu hết những văn phòng hiện nay, việc sử dụng giấy photocopy chưa thực sự hiệu quả, điều này đã làm gia tăng chi phí sử dụng máy photocopy lên rất nhiều. 

Sử dụng giấy photocopy, giấy in khoa học có thể mang đến rất nhiều lợi ích, giúp bạn có thể tiết kiệm được một lượng chi phí lớn cho việc photocopy, mặt khác còn giúp cho máy photocopy hoạt động hiệu quả hơn từ đó tuổi thọ của máy cũng được nâng cao hơn.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn cách sử dụng giấy in, giấy photocopy thật hiệu quả 

Để giúp bạn có thể sử dụng giấy in hiệu quả, Photocopy Đức Lan xin gợi ý đến bạn một số cách, hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Bảo quản và lưu trữ giấy photo cẩn thận và đúng cách 

Một số lỗi mà đa số người dùng máy photocopy thường mắc phải đó chính là để giấy bị cong, ẩm hoặc sử dụng giấy có chất lượng kém, giấy quá mỏng, ….

Vì thế cần có phương pháp bảo quản giấy cẩn thận, khi không sử dụng hãy để giấy kín trong hộp, tuyệt đối không để giấy ở những vị trí có độ ẩm không khí cao, hoặc không để giấy ở nơi có sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Lần đầu tiên trước khi sử dụng giấy để in ấn, nên kiểm tra chất lượng giấy trước. Lưu ý cần loại bỏ những giấy bị ẩm hoặc cong, hãy sắp xếp giấy cho thật ngăn nắp. 

Đặc biệt vị trí khi đặt giấy cần đảm bảo tránh sự tiếp xúc của công trùng như kiến,gián,…

Xử lý giấy nếu máy bị tình trạng kẹt giấy 

Tình trạng kẹt giấy khi sử dụng máy photocopy là một trong những tình trạng thường xảy ra, nếu là một người thường sử dụng máy photocopy bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này.

Nguyên nhân có thể là do bộ phận nào đó của máy photocopy đang gặp vấn đề, do bánh xe hoặc trục quay bị mài mòn nhưng không được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên, hoặc có thể là do chất lượng của giấy in kém. 

Xử lý giấy ngay nếu bị kẹt giấy
Xử lý giấy ngay nếu bị kẹt giấy

Kẹt giấy có thể làm công việc ngưng trệ, tốn thời gian, giấy in từ đó mà cũng tốn nhiều hơn, làm về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng máy photocopy. Vì thế khi gặp tình trạng này bạn cần kiểm tra và giải quyết ngay. 

Tập thói quen tiết kiệm giấy

Chi phí giấy in chiếm phần lớn chi phí dùng máy photocopy trong văn phòng hay tổ chức của bạn, vì thế mà hãy nên tập cho mình thói quen tiết kiệm giấy. 

Nếu bạn là sếp có thể thắt chặt việc sử dụng giấy bằng cách đưa ra những quy định để nhân viên có thực hiện tiết kiệm giấy một cách nghiêm túc. 

Đặt ra những quy định giấy nào cần photo ra sao, hướng dẫn cách in ấn hai mặt với những giấy tờ không cần thiết. 

Với những tài liệu không cần thiết có thể chuyển sang lưu dữ liệu dạng file, cách làm này khiến bạn tiết kiệm được giấy in cho văn phòng mà còn tận dụng tối đa không gian lưu trữ.

Sử dụng giấy in chất lượng  

Một trong số những cách tiết kiệm giấy hiệu quả nữa đó chính là sử dụng giấy in được nhà sản xuất khuyến cáo, sử dụng giấy chất lượng cao. 

Sử dụng giấy in chất lượng 
Sử dụng giấy in chất lượng

Việc sử dụng giấy in kém chất lượng không chỉ không giúp bạn tiết kiệm giấy, mà còn làm tốn thêm chi phí vì giấy kém chất lượng thường có lẫn nhiều tạp chất có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà còn làm giảm tuổi thọ sử dụng máy photocopy. 

Nên chọn giấy có kích thước phù hợp không lựa chọn giấy quà dày hoặc quá mỏng vì giấy quá mỏng khi đi qua lô sấy có thể bị cong, vênh vì ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Việc sử dụng giấy in, giấy photocopy hiệu quả sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là có thể tăng tuổi thọ sử dụng máy photocopy cho văn phòng. Với những thông tin chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng hiệu quả giấy in. Trong quá trình thực hiện nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
  • Website: https://photocopyduclan.com.vn/ 

 

Tác giả: Văn Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *